• Bộ Công an gặp mặt Lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh Khóa 74 - đối tượng 1

Đoàn đại biểu đoàn viên, thanh niên ưu tú, tiêu biểu Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019); 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), ngày 24/3/2019, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu đoàn viên, thanh niên ưu tú, tiêu biểu Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an do Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn và gặp mặt Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuổi trẻ Cảnh sát cơ động xung kích, lập công Vì an ninh Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) (15/4/1974 - 15/4/2019), ngày 22/3/2019, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ lực lượng CSCĐ phát huy truyền thống, xung kích, lập công Vì an ninh Tổ quốc”.

 • Chế độ thai sản trong lực lượng Công an nhân dân

  Tôi công tác trong lực lượng Công an nhân dân được 03 năm 6 tháng, tôi sinh non ở tuần thai thứ 29, hiện nay tôi đã nghỉ hết chế độ thai sản nhưng con tôi vẫn ốm và chỉ đạt 4,5kg. Bộ Công an cho tôi hỏi, trường hợp của tôi có được giải quyết chế độ, chính sách nào để xin nghỉ thêm hay không?   

  Xem thêm >>
 • Về việc cập nhật, chia sẻ, khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

  Mặc dù Luật Căn cước công dân đã có những quy định chung về kết nối, cập nhật, chia sẻ, khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác nhưng đến nay vẫn chưa có văn bản hướng dẫn, quy định cụ thể để triển khai thực hiện. Đề nghị sớm ban hành văn bản hướng dẫn để sớm triển khai việc kết nối, chia sẻ cơ sở dữ liệu quốc gia trên các lĩnh vực.

  Xem thêm >>
 • Thủ tục làm thẻ Căn cước công dân đối với trường hợp không có giấy khai sinh

  Tôi sinh năm 1940, từng có 11 năm tham gia chiến trường và hiện là thương binh. Năm 1978, tôi làm Chứng minh nhân dân, trong Chứng minh nhân dân ghi năm sinh của tôi là năm 1945. Hiện nay, tôi không có Giấy khai sinh nhưng trong Sổ hộ khẩu, Quyết định nghỉ mất sức, Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì, thẻ Bảo hiểm y tế, thẻ Cựu chiến binh, Giấy lĩnh lương hàng tháng của tôi đều ghi sinh năm 1940. Bộ Công an cho tôi hỏi, với thông tin về năm sinh là khác nhau giữa Chứng minh nhân dân và các giấy tờ nêu trên, tôi có thể làm thẻ Căn cước công dân được không?
   

   

  Xem thêm >>
 • Chế độ hỗ trợ bảo vệ sức khỏe đối với cán bộ, chiến sỹ quản lý, chăm sóc phạm nhân

  Đề nghị Bộ Công an chủ trì phối hợp với bộ, ngành liên quan xem xét, có quy định về chế độ hỗ trợ bảo vệ sức khỏe đối với cán bộ được bố trí quản lý, quản chế phạm nhân nhưng phải thực hiện cả nhiệm vụ của hộ lý, chăm sóc phạm nhân khi đưa đi điều trị tại các bệnh viện do phạm nhân không có thân nhân chăm sóc.

  Xem thêm >>
Liên kết website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Điện thoại: 069.2343647 - 069.2341165.
Website: www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn