• Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng về công tác phòng, chống dịch Covid- 19

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng về công tác phòng, chống dịch Covid- 19

Chiều 26/02/2020, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an có buổi làm việc với Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (QLTG, CSGDBB, TGD) về công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trong các cơ sở giam giữ. Buổi làm việc được truyền hình trực tuyến tới tất cả các Trại giam, CSGDBB, TGD trong cả nước.

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Chiều 26/02/2020, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân (CAND), Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND dự và chỉ đạo Hội nghị.

Cảnh báo hiện tượng đầu cơ, sản xuất, buôn lậu khẩu trang y tế kém chất lượng, không rõ xuất xứ nguồn gốc

Thời gian qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang có diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và một số nước, gây tâm lý bất an, lo ngại cho người dân. Bộ Công an đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đồng thời, đã phát hiện, xử lý cương quyết nhiều hành vi vi phạm pháp luật có liên quan, cần khuyến cáo để người dân nâng cao cảnh giác.

Cảnh báo thủ đoạn mới của tội phạm về giả mạo tin nhắn thương hiệu

Thời gian qua, đã có nhiều người dân bị các đối tượng phạm tội dùng thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brand Name) để chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn. Đây là thủ đoạn hoàn toàn mới, rất tinh vi, cần được người dân nhận biết, quan tâm, nâng cao cảnh giác để tự bảo vệ tài sản của chính mình, nhất là vào dịp cuối năm khi khối lượng giao dịch trong tài khoản ngân hàng là rất lớn, cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội gia tăng hoạt động.

 • Hỏi về việc buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng

  Vừa qua, nhiều chủ kinh doanh đã lợi dụng tình hình dịch Covid-19 để nhập các loại khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng để bán kiếm lời bất chính gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và công tác phòng, chống dịch bệnh. Bộ Công an cho tôi hỏi, nếu phát hiện hành vi này thì lực lượng Công an có thẩm quyền xử phạt với hình thức và mức phạt như thế nào?

  Xem thêm >>
 • Hỏi về việc xử lý hành vi bán sản phẩm y tế với giá cao để trục lợi

  Thời gian qua, nhiều nhà thuốc trên cả nước đã lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus nCoV gây ra để tăng giá khẩu trang y tế nhằm trục lợi. Trước thực tế đó, các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn hành vi này của các nhà thuốc. Tôi được biết, khẩu trang không phải mặt hàng do Nhà nước định giá, do đó, Bộ Công an cho tôi hỏi nếu thị trường khan hiếm, các nhà thuốc phải nhập hàng với giá cao và bán ra với giá cao hơn nhiều lần với giá trước khi có dịch COVID-19 thì có phải vi phạm không, nếu có thì quy định tại văn bản nào?

  Xem thêm >>
 • Hỏi về kỹ năng thoát nạn khi mắc kẹt trong thang máy

  Khu chung cư tôi đang sống thường xuyên bị mất điện, nhiều lần mất điện khi thang máy đang hoạt động gây tâm lý lo lắng cho những người sử dụng. Bộ Công an cho tôi hỏi muốn thoát nạn khi mắc kẹt trong thang máy thì cần những kỹ năng gì?

  Xem thêm >>
 • Hỏi về kỹ năng mở cửa phòng tránh lửa tạt từ bên ngoài khi thoát khỏi đám cháy

  Vừa qua, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại cả về người và tài sản, trong đó thiệt hại về người chủ yếu là do bị ngạt khói và tạt lửa khi thoát khỏi đám cháy. Bộ Công an cho tôi hỏi, kỹ năng mở cửa phòng tránh lửa tạt từ bên ngoài khi thoát khỏi đám cháy như thế nào?

  Xem thêm >>
Liên kết website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Điện thoại: 069.2343647.
Website: www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn