• Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà Latvia

Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2019

Sáng 18/7/2019, tại Công an tỉnh Đắk Lắk, Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an (gồm Công an các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Bình Phước) tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2019. Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị dự và phát biểu tại Hội nghị.

Lực lượng Công an nhân dân tăng cường phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2019

Ngày 15/7/2019, Cục Y tế Bộ Công an có Công văn gửi các đơn vị trực thuộc Bộ; Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Các Bệnh viện hạng I trong lực lượng Công an về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2019.

 • Hỏi về trường hợp người đi bộ trên cao tốc gây tai nạn

  Bộ Công an cho tôi hỏi, người đi bộ trên đường cao tốc sai quy định không may va chạm với các phương tiện giao thông dẫn đến tử vong thì tài xế có bị xử lý hay không? Và nếu trường hợp người đi bộ sai quy định trên đường cao tốc gây tai nạn nghiêm trọng có bị xử phạt hay không? 
   

  Xem thêm >>
 • Chế độ, chính sách của lực lượng Công an viên

  Tôi là Công an viên tại xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, từ năm 1998 đến năm 2014 (công tác trên 15 năm, được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công an). Đến tháng 12/2014 do yêu cầu nhiệm vụ, xã Thạnh Đông ra quyết định điều tôi về làm Bí thư ấp Thạnh Nghĩa, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh (hiện nay, tôi vẫn đang làm Bí thư ấp). Tôi được biết, theo Nghị định 73/2009/NĐ-CP, nếu làm Công an xã trên 15 năm được hưởng chế độ thôi việc. Bộ Công an cho tôi hỏi, trường hợp của tôi có được hưởng chế độ đó theo quy định của Nghị định 73/2009/NĐ-CP không? 

   

  Xem thêm >>
 • Thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy đối với Nhà máy thủy điện có công suất 6MW

  Doanh nghiệp của tôi có đầu tư xây dựng mới một Nhà máy thủy điện có công suất 6MW và phát lên lưới với điện áp 35kV. Bộ Công an cho tôi hỏi, công trình của doanh nghiệp tôi có phải thuộc danh mục dự án, công trình do cơ quan phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy hay không?

   

  Xem thêm >>
 • Cách tính ngày nghỉ phép trong Công an nhân dân

  Tôi công tác trong lực lượng Công an nhân dân đã được 15 năm, chế độ nghỉ phép của tôi hiện nay là 18 ngày. Bộ Công an cho tôi hỏi, số ngày nghỉ phép tính theo chế độ thâm niên có tính vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật không và quy định về số ngày đi đường khi nghỉ phép là như thế nào? 

  Xem thêm >>
Liên kết website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Điện thoại: 069.2343647 - 069.2341165.
Website: www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn