• Bế mạc Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 77
 • Người nghiện ma túy có bị coi là tội phạm không?

  Hiện nay, tệ nạn ma túy đang ngày càng phức tạp, gây ra những hệ lụy khôn lường cho xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Tôi muốn hỏi Bộ Công an, theo quy định hiện hành thì người nghiện ma túy có bị coi là tội phạm không? Nếu một người nghiện ma túy đi mua ma túy về sử dụng mà bị Công an bắt thì có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

  Xem thêm >>
 • Hỏi về chế độ nghỉ hưu trước tuổi trong Công an nhân dân

  Tôi sinh ngày 03/7/1966, vào Công an tháng 11/1984, cấp bậc Thiếu tá chuyên môn kỹ thuật, công tác tại Công an tỉnh Kon Tum 35 năm. Tháng 12/2019, tôi nhận Quyết định nghỉ chờ hưu lúc 53 tuổi. Bộ Công an cho tôi hỏi, trường hợp của tôi có được nhận chế độ nghỉ hưu trước tuổi không? Nếu được thì tôi sẽ được hưởng chế độ gì?

  Xem thêm >>
 • Nghi ngờ về hành vi mua bán người của người khác thì có được báo Công an để ngăn chặn không?

  Gần nhà tôi có một phụ nữ thường xuyên bị một người ở địa phương khác đến rủ đi lao động nước ngoài. Qua nhiều lần tiếp xúc và nghe hai bên nói chuyện, tôi nghi ngờ người kia có hành vi dụ dỗ người phụ nữ hàng xóm đi lao động nước ngoài để bán. Về việc này, Bộ Công an cho tôi hỏi những nội dung sau:

  - Các yếu tố cấu thành tội mua bán người là gì? 

  - Trường hợp tôi nghi ngờ về hành vi mua bán người của người khác thì tôi có được báo Công an để ngăn chặn không? 

  - Nếu tôi nghi ngờ về hành vi mua bán người của người khác mà không báo Công an để ngăn chặn thì có bị coi là hành vi che giấu tội phạm hoặc không tố giác tội phạm hay không?

   

  Xem thêm >>
 • Hỏi về thủ tục cấp lại giấy chứng nhận chấp hành xong án phạt tù

  Bố tôi quê ở thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từng bị đi tù và đã chấp hành xong án phạt tù (CHXAPT) tại Trại Giam Xuân Lộc K4 vào tháng 9/1987. Hiện nay, bố tôi vẫn chưa được xóa án tích, trong khi đó muốn xóa án tích thì phải có giấy chứng nhận CHXAPT. Tôi muốn hỏi Bộ Công an, trường hợp bố tôi làm mất giấy chứng nhận CHXAPT thì phải làm những thủ tục gì và đến cơ quan nào để được cấp lại? 

  Xem thêm >>
Dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử được xây dựng nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ định danh và xác thực điện tử; tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan, tổ chức, cá nhân trong thực hiện các yêu cầu, giao dịch trên môi trường điện tử, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn thông tin; hoàn thiện khuôn khổ pháp luật về chuyển đổi số hoạt động của cơ quan nhà nước hướng tới phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số…
Thông tư số 125/2021/TT-BCA của Bộ Công an ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng và tiêu hủy pháo hoa, pháo hoa nổ nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác quản lý nhà nước, đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...
Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an đăng tải các tài liệu phục vụ tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho chủ thể và cán bộ trực tiếp thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật (được đính kèm dưới đây).
Liên kết website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Điện thoại: 069.2343647.
Website: www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn