• Những ngôi sao lặng lẽ

Công an thành phố Hà Nội xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh

Theo thông tin từ Sở chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 Công an thành phố Hà Nội, đến trưa ngày 30/7/2021, thành phố Hà Nội có thêm 61 trường hợp dương tính mới, trong đó có 36 ca trong cộng đồng và 25 tại khu cách ly. Lực lượng Công an Thủ đô đang triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Công an tỉnh Bắc Giang xuất quân vận chuyển nhu yếu phẩm, thiết bị y tế hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Sáng 29/7/2021, từ trụ sở Công an tỉnh Bắc Giang, Đoàn xe của Công an tỉnh chuyển bánh, bắt đầu hành trình lên đường vận chuyển trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam với tổng trị giá gần 600 triệu đồng.

Cảnh báo thủ đoạn tạo lập Fanpage kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm

Thời gian gần đây, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an liên tiếp phát hiện một số đối tượng có hành vi tạo lập các trang mạng xã hội với danh nghĩa hoạt động từ thiện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các nhà hảo tâm. Số tiền các đối tượng đã chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng. Đây là thủ đoạn phạm tội rất đáng lên án và người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh bị các đối tượng lợi dụng, chiếm đoạt tài sản.

Phòng ngừa hoạt động tấn công mạng trong thời gian tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Triển khai công tác an ninh mạng bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu, tập đoàn kinh tế, tài chính quan trọng với phương thức, thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm, nhằm chiếm đoạt thông tin, tài liệu nội bộ, tài liệu bí mật nhà nước, phát tán thông tin xấu, độc.

 • Người nước ngoài trồng cây cần sa và tàng trữ trái phép cần sa khô sẽ bị xử lý như thế nào?

  Vừa qua, Công an phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội phát hiện một người nước ngoài đã trồng hàng trăm cây cần sa và tàng trữ trái phép cần sa khô ở khu vực bãi giữa sông Hồng. Bộ Công an cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật hiện hành thì hành vi trồng cây cần sa và tàng trữ trái phép cần sa khô của người nước ngoài nêu trên sẽ bị xử lý như thế nào?

  Xem thêm >>
 • Hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho cộng đồng sẽ bị xử lý như thế nào?

  Hiện nay, dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Tôi muốn hỏi Bộ Công an, trường hợp người biết mình đã bị nhiễm bệnh mà bản thân không khai báo y tế và vẫn tiếp xúc với mọi người khiến dịch bệnh lây lan rộng thì bị xử lý như thế nào?

  Xem thêm >>
 • Hỏi về chế độ phụ cấp cho lực lượng khám nghiệm hiện trường

  Tôi hiện đang công tác tại Đội Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk. Hiện nay, tôi đang hưởng 10% phụ cấp khám nghiệm hiện trường theo Quyết định số 91/2009/QĐ-TTg ngày 06/7/2009 của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ phụ cấp đặc thù đối với cán bộ, chiến sỹ trong Công an nhân dân. Tuy nhiên một bộ phận làm công tác phối hợp khám nghiệm hiện trường vụ cháy, nổ khác thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đắk Lắk lại được hưởng mức phụ cấp 15%.

  Tôi muốn hỏi Bộ Công an, phụ cấp 15% của lực lượng khám nghiệm hiện trường vụ cháy, nổ của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đắk Lắk được thực hiện theo quy định nào? Vì sao cùng làm công tác khám nghiệm hiện trường tại một cơ quan nhưng lực lượng Kỹ thuật hình sự lại không được hưởng chế độ này?

   

  Xem thêm >>
 • Điều kiện để kinh doanh các thiết bị phòng cháy và chữa cháy nhập khẩu là gì?

  Hiện nay, tôi có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh các thiết bị phòng cháy và chữa cháy (PCCC) nhập khẩu dùng cho nhà xưởng. Bộ Công an cho tôi hỏi, điều kiện để kinh doanh các thiết bị PCCC nhập khẩu là gì?

  Xem thêm >>
Liên kết website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Điện thoại: 069.2343647.
Website: www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn