Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

26/08/2016
Chiều 26/8/2016, tại trụ sở Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an có buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US-ABC) do ông Michael Michalak, cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam dẫn đầu sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm chào mừng các thành viên trong Đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, hiện nay quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ đang có những bước phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Trong những năm qua đã có nhiều dự án của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam; các doanh nghiệp của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN cũng đã có những đóng góp tích cực, góp phần vào việc thúc đẩy làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện giữa hai quốc gia.

Quang cảnh buổi tiếp.


Bên cạnh những lĩnh vực hợp tác hiện đang thực thi, Bộ Công an Việt Nam mong muốn phát triển hợp tác kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, tư vấn hỗ trợ kỹ thuật, phục vụ cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; y tế và chăm sóc sức khỏe với Hoa Kỳ. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định trong thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ; đồng thời, đảm bảo môi trường đầu tư tốt nhất để các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng phát triển lành mạnh, đạt hiệu quả cao tại Việt Nam.


 Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm; ông Michael Michalak cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam và các đại biểu tại buổi tiếp.


Thay mặt Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, ông Michael Michalak đánh giá cao bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian qua; cho rằng, đây là tiền đề quan trọng để hai Bên củng cố, làm sâu sắc hơn các lĩnh vực hợp tác hiện có và mở rộng các lĩnh vực hợp tác mới trong thời gian tới. Tại buổi tiếp, đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ đều đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam ngày càng được cải thiện; bày tỏ quyết tâm mở rộng đầu tư phát triển lâu dài tại Việt Nam, trở thành đối tác tin cậy của Việt Nam trong thời gian tới./.


Trang Thanh
Tìm kiếm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647.
www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn