Bộ trưởng Tô Lâm tiếp khách quốc tế

25/10/2016
Chiều 25/10/2016, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Saleh Abidi, Đại sứ Cộng hoà Hồi giáo Iran tại Việt Nam; ngài Saadi SalaMa, Đại sứ Palestine tại Việt Nam và ngài Mohamed Ismael Al-Emadi, Đại sứ Qatar tại Việt Nam.
 

* Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam:

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những đóng góp của ngài Saleh Abidi trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Iran nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan Iran nói riêng; đồng thời khẳng định, Bộ Công an Việt Nam sẽ tích cực tăng cường mối quan hệ hợp tác với các cơ quan hữu quan Iran trên những lĩnh vực như trao đổi thông tin về các loại tội phạm, dẫn độ tội phạm, công tác đào tạo cán bộ…
 

Bộ trưởng Tô Lâm và Đại sứ Saleh Abidi tại buổi tiếp. 


Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm chúc ngài Đại sứ thành công trong nhiệm kỳ công tác; tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Iran.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Saleh Abidi nêu rõ, đối với Iran, Việt Nam là quốc gia có vai trò quan trọng, là biểu tượng của lòng dũng cảm, đấu tranh kiên cường vì độc lập tự do của nhân dân, mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là những biểu tượng truyền cảm hứng cho nhân dân Iran. Nhấn mạnh vai trò của Bộ Công an Việt Nam, ngài Đại sứ bày tỏ mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Iran ngày càng được tăng cường trong thời gian tới.

* Tại buổi tiếp Đại sứ Palestine tại Việt Nam:

 

Bộ trưởng Tô Lâm và Đại sứ Saadi SalaMa tại buổi tiếp. 


Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống hợp tác cùng có lợi với Palestine; khẳng định lập trường trước sau như một của Việt Nam là ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine vì các quyền dân tộc cơ bản của mình. Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng, với sự hiểu biết và gắn bó sâu sắc với Việt Nam, trên cương vị của mình, ngài Đại sứ tiếp tục đóng góp hiệu quả vào việc thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Palestine.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Saadi SalaMa mong muốn, thời gian tới quan hệ Việt Nam - Palestine tiếp tục được thúc đẩy, đồng thời nhấn mạnh, trên cương vị mới của mình, sẽ làm hết sức để vun đắp cho quan hệ hữu nghị hai nước ngày càng phát triển.

* Tại buổi tiếp Đại sứ Qatar tại Việt Nam:


Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước mà nhân dân Qatar đã đạt được trong thời gian qua; mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Qatar nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Qatar nói riêng. Bộ trưởng Tô Lâm chúc ngài Đại sứ thành công trong nhiệm kỳ công tác của mình, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Qatar.
 

Toàn cảnh buổi tiếp.


Đại sứ Mohamed Ismael Al-Emadi bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam; khẳng định, trong nhiệm kỳ công tác của mình, sẽ làm hết sức để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Qatar ngày càng phát triển lên một tầm cao mới...

 

Mai Hà
Tìm kiếm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647.
www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn