Khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Bộ Công an

02/09/2016
Sáng 02/9/2016, Bộ Công an tổ chức Lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở số 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.
 

Cùng dự có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị chức năng Bộ Công an…

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cả tấm lòng và tình cảm yêu thương để quan tâm, chăm sóc cho lực lượng Công an nhân dân (CAND) ngày một lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là thanh bảo kiếm của Đảng, góp phần tô thắm thêm những trang sử hào hùng của dân tộc.

 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi Lễ.


Nhằm tri ân, ngợi ca và thể hiện tình cảm sâu sắc của lực lượng CAND đối với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã quyết định xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi lưu giữ hình ảnh, hiện vật thể hiện tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác; thể hiện lòng ngợi ca, niềm tự hào và tình cảm của lực lượng CAND đối với Bác kính yêu.

Việc xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trụ sở Bộ Công an, tại số 47 Phạm Văn Đồng có ý nghĩa quan trọng để giáo dục chính trị, tư tưởng và giáo dục truyền thống đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ CAND về cuộc đời, đạo đức, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những tình cảm và sự quan tâm giáo dục, rèn luyện của Người đối với lực lượng CAND, đồng thời đây cũng là tâm nguyện của mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND. Sau quá trình triển khai, tổ chức thi công với tinh thần chủ động, khẩn trương, khắc phục mọi khó khăn và quyết tâm cao đến ngày 16/8 công trình đã hoàn thành.

 

Bộ trưởng Tô Lâm thắp nén hương tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, đây là công trình văn hóa tiêu biểu, là nơi để cán bộ, chiến sỹ CAND đến tham quan, tưởng niệm, góp phần quan trọng vào việc giáo dục truyền thống, giữ gìn, truyền bá, nâng cao giá trị đạo đức, phát triển nền tảng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng CAND đã giúp đỡ, hỗ trợ trong quá trình xây dựng và hoàn thành công trình; hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, các cơ quan thẩm định, cùng các tập thể, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an đã tích cực tham gia, đóng góp công sức, trí tuệ và ủng hộ về vật chất để công trình đảm bảo chất lượng và kịp thời hoàn thành vào ngày Quốc khánh 2/9…/.

*Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đầu tư, xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

 

 

Khánh Đạt
Tìm kiếm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647.
www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn