Lãnh đạo Bộ Công an gặp mặt Phụ nữ Công an tiêu biểu

16/11/2020
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi gặp mặt, động viên các đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019 vào chiều 16/11/2020.

Cùng dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam…

Hiện nay, Phụ nữ Công an nhân dân chiếm khoảng 15% quân số toàn lực lượng nhưng đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và phong trào phụ nữ Việt Nam. Chị em đã đảm nhiệm và thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, từ các lĩnh vực công tác ở các đơn vị chiến đấu, đến công tác quản lý giáo dục cải tạo phạm nhân;,công tác nghiên cứu, tham mưu, hậu cần đảm bảo...; đồng thời còn hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang” và “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam. 

Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019.


Những tấm gương Phụ nữ Công an tiêu biểu hôm nay không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Đến nay, có 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trong Công an nhân dân; hơn 2.000 cán bộ nữ được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy các cấp và hàng trăm cán bộ nữ tình nguyện về công tác ở cơ sở, hàng nghìn nữ đồng chí công tác tại các xã, phường, thị trấn. Đã có 03 tập thể, 12 cá nhân được tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, 136 Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được Chính phủ, Bộ Công an, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen, được lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương khen thưởng...

Tại buổi gặp mặt, nhiều đại diện Phụ nữ Công an tiêu biểu đã chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm của bản thân trong công tác, trong cuộc sống. Trung tá Đào Thị Hải Yến, Đội trưởng, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La chia sẻ, chị đã có 23 năm vinh dự được đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, 16 năm công tác trong lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Quá trình trực tiếp đấu tranh với loại tội phạm này, chị luôn tâm niệm, ngoài sự cương quyết ra còn cần có đối sách mềm dẻo, tính chủ động và sự kiên trì - những đức tính mà các đồng chí nữ đã phát huy hiệu quả trong công tác trinh sát. Và theo chị, trước những yêu cầu, nhiệm vụ công tác công an đặt ra trong tình hình mới, mỗi nữ chiến sĩ Công an đang công tác ở lĩnh vực, bộ phận nào cũng phải cố gắng, nỗ lực, chủ động, nhạy bén và thật sự tự tin mới có thể đáp ứng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Trung tá Lê Hương Giang, Phó Đội trưởng, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hải Phòng tâm sự, trong 05 năm qua, chị đã trực tiếp cùng đồng đội bắt nhiều đối tượng có lệnh truy nã trốn thi hành án, trực tiếp triệt xóa hàng chục ổ nhóm cờ bạc dưới hình thức xóc đĩa, cá độ bóng đá qua mạng, môi giới mại dâm và các tụ điểm karaoke trá hình sử dụng ma túy trái phép… Để đạt được những thành tích ấy, chị cho rằng, ngoài sự nỗ lực của bản thân, còn là sự đóng góp của đồng chí, đồng đội, những người đã luôn đồng hành giúp đỡ, hỗ trợ. Phương châm của chị trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm là 3 tâm, 3 bám (Đó là, “Thực tâm với đồng đội, đồng tâm trong xây dựng đơn vị, quyết tâm trong công việc” và “Bám công việc, bám địa bàn, bám đối tượng”)…

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, trong những năm qua, Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phụ nữ trong Công an nhân dân. Phụ nữ Công an ngày càng được quan tâm phát triển toàn diện, đào tạo nâng cao trình độ, năng lực, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; xây dựng đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu công tác công an trong tình hình hiện nay; chính sách đối với phụ nữ được xây dựng, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện. 

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm nhiệt liệt biểu dương những kết quả, cố gắng của phụ nữ Công an nhân dân đã đạt được trong thời gian qua; đặc biệt, chúc mừng 31 đồng chí được trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2019. 

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. 


Để Phụ nữ Công an nhân dân ngày càng phát triển và phong trào thi đua của Phụ nữ Công an đạt hiệu quả, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu cấp uỷ Đảng, lãnh đạo các cấp cần quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt công tác cán bộ nữ, đặt công tác cán bộ nữ thành một hoạt động trọng tâm trong công tác cán bộ, công tác xây dựng lực lượng. 

Trong đó, cần có kế hoạch cụ thể quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ nữ, chú ý nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt cho Phụ nữ Công an; bố trí công việc phù hợp với khả năng, đặc điểm giới; tin tưởng, mạnh dạn giao việc cho cán bộ nữ. Hoàn thiện và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với phụ nữ toàn lực lượng. Phụ nữ Công an nhân dân cần ra sức thi đua, mỗi phụ nữ là một tấm gương sáng trong học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và có thêm nhiều gương Phụ nữ Công an tiêu biểu hàng năm… 

 

 

Thu Hùng
Tìm kiếm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647.
www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn