Bộ trưởng Tô Lâm thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành

27/01/2022
Lượt xem:414
Chiều 27/01/2022, tại tỉnh Bắc Ninh, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh…

Về phía Bộ Công an có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng; Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng; Thiếu tướng Hoàng Đức Lừng, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ.

Cùng dự có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

 
Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi, động viên các đồng chí thương bệnh binh.

 

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành là một trong những nơi nuôi dưỡng, điều trị thương bệnh binh nặng tập trung với số lượng thương binh đông nhất cả nước, là ngôi nhà thứ hai của những chiến sỹ mang trên mình nhiều thương tật đau đớn từ chiến trường trở về. Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi sức khỏe cho hơn 1.000 thương bệnh binh nặng. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị thực hiện chế độ chính sách đối với 94 thương bệnh binh nặng thuộc 23 tỉnh, thành phố, gồm 03 thế hệ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới; đa số thương bệnh binh đều cần phải có sự phục vụ, trợ giúp của cán bộ, nhân viên y tế và người thân. 

Trong năm 2021, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, dịch bệnh COVID-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội, song tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ viên chức và thương bệnh binh của Trung tâm đã đoàn kết, nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn với những thành tích, kết quả rất đáng ghi nhận, tự hào. Đơn vị được xây dựng vững mạnh toàn diện; đời sống vật chất, tinh thần của thương bệnh binh từng bước được nâng lên. Công tác bảo đảm an ninh, trật tự được thực hiện tốt, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và tài sản chung. Công tác vệ sinh môi trường, phòng dịch, phòng bệnh luôn được đảm bảo. Trung tâm đã phối hợp với địa phương tổ chức tiêm vắc-xin phòng, chống COVID-19 đảm bảo an toàn cho 100% thương bệnh binh và cán bộ viên chức. 

Toàn cảnh buổi đến thăm. 

 

Với các thương bệnh binh đang được nuôi dưỡng, điều trị, chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm, các đồng chí là những tấm gương cao quý đã cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mặc dù đang mang trên mình nhiều thương tật nhưng các đồng chí vẫn luôn rèn luyện, phấn đấu vươn lên theo lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh tàn nhưng không phế”, luôn là những tấm gương để các lớp thế hệ học tập, noi theo. 

Phát biểu tại buổi đến thăm, Bộ trưởng Tô Lâm gửi tới tập thể, cán bộ, công nhân viên, các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khoẻ với những tình cảm thân thiết nhất; bày tỏ sự tri ân sâu sắc của lực lượng Công an nhân dân đối với công lao to lớn của các đồng chí thương bệnh binh trong sự nghiệp cách mạng cao cả của dân tộc.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi đến thăm.

 

Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng, trong năm 2022 và những năm tiếp theo, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành tiếp tục đoàn kết đồng lòng, phát huy truyền thống, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; với tinh thần nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục coi các đồng chí thương bệnh binh như người thân của mình, xác định việc chăm lo các thương bệnh binh là vinh dự, là trách nhiệm, góp phần thực hiện thành công chính sách “Đền ơn, đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước ta. Đồng thời, mong muốn các đồng chí thương bệnh binh tiếp tục giữ gìn, phục hồi sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất “Tàn nhưng không phế”, xứng đáng là những tấm gương về lòng dũng cảm, đức hy sinh, góp phần tạo nguồn động lực để cùng các đồng chí cán bộ, nhân viên Trung tâm thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng của Đảng và Nhà nước. 

Bộ trưởng Tô Lâm trao quà tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành. 

 

Nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, tập thể, cán bộ, công nhân viên, các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành sang năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. 

 
Bộ trưởng Tô Lâm; Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao quà tặng các đồng chí thương bệnh binh.

 

Dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm trao quà tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành; trao 100 suất quà tặng các đồng chí thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm. Công an tỉnh Bắc Ninh cũng trao quà tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Công an tỉnh Bắc Ninh trao quà tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

 

Phan Anh
Tìm kiếm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647.
www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn