Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an gặp mặt, chúc Tết cán bộ Công an cấp cao đã nghỉ hưu tại TP. Hồ Chí Minh

24/01/2022
Sáng 24/01/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, chúc Tết cán bộ Công an cấp cao đã nghỉ hưu nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; các phu nhân lãnh đạo Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương cùng các đại biểu là cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, sỹ quan cấp Tướng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng cục (trước đây) và lãnh đạo cấp Cục…

 
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

 

Trong không khí thân tình, ấm áp đón Tết Nguyên đán cổ truyền Nhâm Dần đang đến gần, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ sự tri ân và gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới đến các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, phu nhân các đồng chí lãnh đạo Bộ đã qua đời; các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, các tướng lĩnh, sĩ quan Công an cấp cao qua các thời kỳ.

Thông tin đến các đại biểu về kết quả nổi bật của công tác công an năm 2021, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết: Tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 77 vừa qua, đồng chí Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ghi nhận, biểu dương, khẳng định những kết quả, thành tích của lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong năm 2021 là hết sức to lớn, toàn diện, có thành quả rõ rệt, cao hơn hẳn so với năm 2020 và các năm trước, được nhân dân đánh giá cao, tin cậy và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Lực lượng CAND đã chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ, tích cực tham mưu với Đảng, Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh và đặc biệt là trong phòng, chống dịch COVID-19. 

Về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, lực lượng CAND đạt được những thành quả rõ rệt, tội phạm về trật tự giảm 11,33%. Công tác điều tra, khám phá tội phạm đạt tỷ lệ cao (86,37%); triệt phá nhiều tụ điểm, đường dây, băng nhóm tội phạm nguy hiểm về trật tự xã hội, ma túy, sử dụng công nghệ cao; điều tra, truy tố, xét xử kịp thời nghiêm minh các vụ án trọng điểm, phức tạp về kinh tế, tham nhũng lớn. Bộ Công an đã quyết liệt xây dựng, đưa vào vận hành hai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Đây là một dấu ấn lớn, qua đó thay đổi căn bản cách quản lý hành chính. Lực lượng CAND tiếp tục được xây dựng trong sạch, vững mạnh; tổ chức bộ máy tiếp tục tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công an xã, phường, thị trấn được tập trung xây dựng về mọi mặt đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ được giao. Công tác hậu cần, kỹ thuật được đảm bảo, ngày càng đi vào nề nếp, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng tốt hơn, hiệu quả hơn yêu cầu, nhiệm vụ công tác, chiến đấu của toàn lực lượng...

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong các thành công đó có rất nhiều nguyên nhân, trong đó một yếu tố rất quan trọng không thể thiếu là những đóng góp của các đồng chí tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao CAND qua các thời kỳ, mặc dù đã nghỉ công tác, nhưng các đồng chí vẫn rất quan tâm, có nhiều ý kiến tâm huyết, quý báu với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND. Những tình cảm, sự cống hiến không ngừng của các đồng chí là nguồn cổ vũ, động viên, định hướng rất quan trọng đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ CAND hiện nay, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. 

Về Đề án thành lập Hội Cựu CAND Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thực hiện chủ trương của Đảng, quy định của Nhà nước về tổ chức, hoạt động và quản lý Hội; để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới, đồng thời thể theo nguyện vọng của đông đảo cán bộ hưu trí CAND, trên cơ sở tổng kết hoạt động của Câu lạc bộ, Ban liên lạc Công an hưu trí hiện nay, Đảng ủy Công an Trung ương chủ trương xây dựng Đề án thành lập Hội cựu CAND Việt Nam. Qua 03 lần lấy ý kiến tham gia của các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và Câu lạc bộ, Ban liên lạc Công an hưu trí, đến nay Dự thảo đang được hoàn thiện lần cuối để sớm trình Ban Bí thư xem xét, quyết định.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn trân trọng, biết ơn sâu sắc những ý kiến đóng góp rất tâm huyết, quý báu của các đồng chí Công an lão thành đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND; mong rằng, tiếp tục nhận được quý báu của các đồng chí để lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, xứng đáng là “thanh bảo kiếm”, là lực lượng vũ trang tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Bộ trưởng Tô Lâm chúc gia đình các đồng chí cán bộ Công an cấp cao đã nghỉ hưu năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. 

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt.

 

Đại tá Trần Văn Tẩu, nguyên Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, đại diện các cán bộ Công an trong Câu lạc bộ sỹ quan CAND hưu trí trân trọng cảm ơn Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt thân tình; tin tưởng thời gian tới, lực lượng CAND sẽ tiếp tục hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

 

Đức Mừng
Tìm kiếm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647.
www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn