Hai đối tượng bị bắt trong chiến dịch truy quét đối tượng lạm dụng trẻ em

14/04/2021
Ngày 11/4/2021, lực lượng Cảnh sát Liên bang Brazil đã triển khai hoạt động truy bắt các đối tượng tại các bang Pernambuco và Piauí, Tây Bắc nước này để giải cứu một nạn nhân 5 tuổi bị lạm dụng tình dục và bắt giữ các nghi phạm.

Vào tháng 8/2020, Trung tâm Quốc gia về Trẻ em mất tích và bị bóc lột Hoa Kỳ đã tải lên cơ sở dữ liệu ICSE của INTERPOL những cảnh quay nhức nhối về một đứa trẻ bị hai người lớn, một nam và một nữ lạm dụng tình dục.

Cơ sở dữ liệu ICSE sử dụng phần mềm so sánh hình ảnh và đoạn phim giúp lực lượng Cảnh sát trên toàn thế giới trong nhiệm vụ khó khăn là xác định nạn nhân, đối tượng lạm dụng và những địa điểm xuất hiện trong các tài liệu đó.

Không lâu sau khi những hình ảnh kia được tải lên, một nhân viên tại Trung tâm chống bóc lột trẻ em của Australia đã tìm thấy hình ảnh các đối tượng và nạn nhân nói trên được đăng tải trên các trang mạng ngầm.

ICSE đã phân tích những hình ảnh và phát hiện những hình ảnh đó được chụp tại Brazil. Được cảnh báo thông qua cơ sở dữ liệu ICSE, Cảnh sát Liên bang Brazil đã điều tra và phát hiện thêm các tài liệu có liên quan, bao gồm một đoạn phim cho thấy khuôn mặt của nạn nhân đã được phát trực tiếp và đang được lưu hành trong các tin nhắn được mã hóa.

Nghiên cứu toàn diện và phân tích hình ảnh đã giúp các điều tra viên tiếp cận một hồ sơ trên mạng xã hội trùng khớp với nạn nhân và cho phép họ xác định thủ phạm là cha mẹ của nạn nhân. Cảnh sát Liên bang đã ngay lập tức bắt giữ cả hai người này.

Bản quyền: INTERPOL
Tìm kiếm
Truy nã quốc tế
 • ảnh đối tượng truy nã

  Họ tên: Nguyễn Văn Dung

  Ngày sinh: 1962

  Nơi sinh: TP. Hà Nội

  Giới tính: Nam

  Quốc tịch: Việt Nam

  Tội danh: Tội mua bán trái phép chất ma tuý

 • ảnh đối tượng truy nã

  Họ tên: Dương Bành Lung

  Ngày sinh: 1968

  Nơi sinh: Minh Hoá, Quảng Bình

  Giới tính: Nam

  Quốc tịch: Việt Nam

  Tội danh: Vận chuyển trái phép chất ma tuý

  Nước truy nã: Lào

 • ảnh đối tượng truy nã

  Họ tên: Đinh Tiến Hữu

  Ngày sinh: 1983

  Nơi sinh: Minh Hoá, Quảng Bình

  Giới tính: Nam

  Quốc tịch: Việt Nam

  Tội danh: Vận chuyển trái phép chất ma tuý

  Nước truy nã: 0

>> Xem thêm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN - ĐIỂM TIN INTERPOL

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647.
Website: www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn