Thỏa thuận thúc đẩy cuộc chiến chống khủng bố và tội phạm có tổ chức

21/02/2019
Vừa qua, tại Lyon, Pháp, INTERPOL và Liên minh Châu Phi (AU) đã ký một thỏa thuận về chia sẻ thông tin, tạo cơ sở để hợp tác với Tổ chức hợp tác Cảnh sát khu vực Châu Phi (AFRIPOL) trong cuộc chiến chống khủng bố và tội phạm có tổ chức.


Theo thỏa thuận, AFRIPOL sẽ có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của INTERPOL về tên, xe cơ giới bị đánh cắp và giấy thông hành bị đánh cắp và bị mất. Ngoài ra, Ban thư ký AFRIPOL sẽ có thể trao đổi tin nhắn với Văn phòng INTERPOL các nước ở khu vực châu Phi thông qua hệ thống I-24/7, một hệ thống trao đổi thông tin Cảnh sát được bảo mật của INTERPOL.

Tổng Thư ký INTERPOL Jurgen Stock và Ủy viên AU vì Hòa bình và An ninh, Đại sứ Smail Chergui đã ký Thỏa thuận tại Trụ sở Ban Tổng Thư ký INTERPOL ở Pháp. Đại sứ Chergui cho biết, đây là một cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác giữa Liên minh châu Phi và INTERPOL, đặc biệt là trong thời đại toàn cầu hóa.


Phát biểu tại buổi ký kết, Tổng Thư ký INTERPOL khẳng định, Thỏa thuận này là một bước quan trọng và tích cực, nhấn mạnh cam kết của INTERPOL về việc hỗ trợ hoạt động hiệu quả và phù hợp nhất cho các quốc gia thành viên ở Châu Phi và cộng đồng thực thi pháp luật toàn cầu.

Vào tháng 1/2016, INTERPOL đã mở Văn phòng đại diện đặc biệt tại AU để xây dựng năng lực cho 04 Văn phòng INTERPOL của khu vực Cameroon, Bờ biển Ngà, Kenya và Zimbabwe và các Văn phòng INTERPOL của các quốc gia trên khắp châu Phi.

 

Bản quyền: INTERPOL
Tìm kiếm
Truy nã quốc tế
 • ảnh đối tượng truy nã

  Họ tên: Phạm Minh Điệp

  Ngày sinh: 1966

  Nơi sinh: Nam Định

  Giới tính: Nam

  Quốc tịch: Việt Nam

  Tội danh: Tội hiếp dâm

 • ảnh đối tượng truy nã

  Họ tên: Trần Anh Tuấn

  Ngày sinh: 1960

  Nơi sinh: Thừa Thiên Huế

  Giới tính: Nam

  Tội danh: Tội cướp giật TSCCD

 • ảnh đối tượng truy nã

  Họ tên: Đoàn Thị Tuyết

  Ngày sinh: 1967

  Nơi sinh: Núi Thành, Quảng Nam

  Giới tính: Nữ

  Quốc tịch: Việt Nam

  Tội danh: Hoạt động nhằm lật độ chính quyền nhân dân

>> Xem thêm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN - ĐIỂM TIN INTERPOL

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647.
Website: www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn