Hỏi đáp trực tuyến

Miễn visa cho người Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài

Người gửi: Phan Lê Anh

Sắp tới tôi muốn đi du lịch ở Singapore và Thái Lan khoảng 2 tháng thì tôi có phải xin visa không? Bộ Công an cho tôi hỏi hiện nay có những nước nào miễn visa cho người Việt Nam và trong những trường hợp cụ thể nào thì được miễn visa?

Ngày hỏi: 28/11/2017 Lượt xem: 707

Câu trả lời

- Việt Nam và Thái Lan đã ký Hiệp định miễn thị thực song phương ngày 9/5/2000, có hiệu lực từ ngày 9/7/2000, miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

- Việt Nam ký Hiệp định miễn thị thực song phương với Singapore, có hiệu lực từ ngày 10/11/2003 cho phép người mang hộ chiếu phổ thông nhập cảnh, thời gian tạm trú không quá 30 ngày, với điều kiện hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng và có vé khứ hồi hoặc có vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác bao gồm cả thị thực. Trường hợp có dự định lưu trú quá 30 ngày thì phải xin cấp phép thị thực.

- Việt Nam đã ký Hiệp định, Thỏa thuận và trao đổi miễn thị thực song phương với 82 quốc gia, danh sách các quốc gia và nội dung cụ thể của các Hiệp định, Thỏa thuận đã được đăng tải trên website của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Người trả lời: Bộ Công an