Hỏi đáp trực tuyến

Xử phạt khi dừng đỗ xe trên đường

Người gửi: Nguyễn Văn Thái

 

Xe tải của tôi đang chở hàng thì bị nổ lốp, tôi đã đỗ gọn vào lề đường và không ảnh hưởng gì tới giao thông để thay lốp xe. Khi Cảnh sát giao thông tới kiểm tra tôi đã giải thích cụ thể nhưng Cảnh sát giao thông vẫn lập biên bản tôi lỗi vi phạm “Đỗ xe nơi có biển cấm đỗ” là đúng hay sai?
 

 

Ngày hỏi: 04/04/2018 Lượt xem: 1144

Câu trả lời

Do câu hỏi của bạn cung cấp dữ liệu chưa đầy đủ nên có thể xảy ra 02 trường hợp như sau:

- Tại thời điểm lực lượng chức năng có mặt, phương tiện của bạn đang bị sự cố nổ lốp và đang khắc phục, sửa chữa thì có thể được xem là trường hợp sự kiện bất ngờ theo Khoản 13 Điều 2 Luật Xử lý vi phạm hành chính và lực lượng chức năng có thể xem xét không tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo Khoản 3 Điều 11 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

- Tại thời điểm lực lượng chức năng có mặt, phương tiện của bạn đang đỗ trong phạm vi có hiệu lực của biển báo “cấm đỗ xe” và bạn đang không thực hiện sửa chữa phương tiện (mặc dù bạn trình bày với lực lượng chức năng là bạn vừa sửa chữa xong) thì bạn vẫn có thể bị xem xét xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “đỗ xe tại nơi có biển cấm đỗ” theo quy định của pháp luật.

Người trả lời: Bộ Công an