Công an thành phố Hà Nội tiếp tục mở đợt cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người đủ 14 tuổi trở lên

14/10/2021
Nhằm hướng tới mục tiêu cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho toàn bộ người dân từ đủ 14 tuổi trở lên trong năm 2021, ngày 14/10/2021, Công an thành phố Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục triển khai các tổ lưu động để thu nhận hồ sơ cấp căn cước trên toàn thành phố đến hết ngày 31/10/2021.

Theo đó, tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, đang cư trú, làm việc trên địa bàn Hà Nội và công dân đủ 14 tuổi trở lên đã được cấp chứng minh nhân dân 12 số hoặc CCCD mẫu cũ, nhưng chưa làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp điện tử có thể đến trụ sở Công an các quận, huyện, thị xã để làm thủ tục. Công an cơ sở sẽ tiếp tục duy trì và tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ, làm việc tất cả các ngày trong tuần (từ 7h đến 22h).

Theo Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, ngoài những tiện ích của thẻ CCCD mới đã được tuyên truyền rõ để người dân nắm bắt trước đó, khi Bộ Công an triển khai ứng dụng VNEID, người dân có thể sử dụng ứng dụng này để đăng ký thời gian, địa điểm làm CCCD điện tử với cơ quan Công an, để khi đến làm thủ tục không phải chờ đợi lâu.
 

Công an thành phố Hà Nội tiếp tục cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên.


Những trường hợp công dân đã có thông tin đầy đủ trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ không phải kê khai thêm. Trường hợp công dân đã có thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhưng thông tin chưa đủ hoặc có sự thay đổi, bổ sung hoặc công dân không có thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân, CCCD đã được cấp trước đây còn giá trị sử dụng; các giấy tờ hợp pháp khác (giấy khai sinh, quyết định của cơ quan tư pháp) để chứng minh nội dung thông tin cần thay đổi, bổ sung.

Công dân có thể chủ động liên hệ Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú để cập nhật, bổ sung hoặc sửa đổi thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trước khi đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ, bảo đảm an sinh xã hội và tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngày 24/6/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 47/2021/TT-BTC quy định mức thu lệ phí cấp CCCD bằng 50% mức thu lệ phí quy định tại Điều 4 Thông tư số 59/2019/TT-BTC ngày 30/8/2019 của Bộ Tài chính và mức thu này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Cụ thể, chuyển từ chứng minh nhân dân 9 số, 12 số sang cấp CCCD điện tử: 15.000 đồng; đổi CCCD điện tử: 25.000 đồng; cấp lại thẻ khi bị mất, khi trở lại quốc tịch Việt Nam: 35.000 đồng.

 

 

Minh Lâm
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website