Bộ trưởng Trần Đại Quang làm việc với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH

06/10/2014
Nhân dịp kỷ niệm 53 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (04/10/1961 - 04/10/2014), sáng 04/10/2014, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và có buổi làm việc với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Cùng dự có Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an...

Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc.


Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang chia vui với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhân ngày truyền thống, đồng thời chúc mừng những bước trưởng thành, những thành tích mà lực lượng Cảnh sát PCCC cả nước nói chung và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được trong thời gian qua.

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh: Trong điều kiện kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, thời gian qua, Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến công tác PCCC và CNCH, đã tạo điều kiện trang bị cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an nhiều phương tiện, thiết bị và cả con người để đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Mới đây, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã được nâng cấp từ Cục trực thuộc Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội lên trực thuộc Bộ Công an. Đây là niềm vinh dự lớn, đồng thời cũng đặt ra trách nhiệm rất nặng nề đối với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an.


Bộ trưởng Trần Đại Quang và cán bộ, chiến sỹ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.Chỉ đạo công tác thời gian tới, Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ: Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phải nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đặt ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của đất nước. Chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch công tác để có hiệu quả cao nhất. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thực tự phòng, tự bảo vệ và tham gia vào công tác PCCC và CNCH trong nhân dân. Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về PCCC, trong đó cần tiếp tục kiến nghị bổ sung kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Nghiên cứu xây dựng đề án hiện đại hóa, tăng cường tiềm lực của lực lượng Cảnh sát PCCC. Chú trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng thực sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh. Nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ chiến sỹ PCCC và CNCH. Tăng cường mối quan hệ, trao đổi kinh nghiệm, đào tạo, diễn tập, tham gia ứng trực PCCC và CNCH với trường Đại học PCCC; tích cực phối hợp cùng với Trường trong đào tạo lực lượng PCCC cho các địa phương và các ngành có liên quan để nâng cao năng lực, trình độ cho lực lượng PCCC không chuyên nghiệp. Mở rộng hợp tác quốc tế, tranh thủ sự giúp đỡ của các nước bạn về công nghệ, phương tiện, kinh phí cho công tác PCCC và CNCH …/.

Hiếu Trung
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website