Công an Quảng Nam triển khai lực lượng nhanh chóng khắc phục hậu quả bão số 9

29/10/2020
Đến chiều 28/10/2020, ngay khi bão số 9 vừa đi qua, Công an tỉnh Quảng Nam đã triển khai lực lượng nhanh chóng tham gia khắc phục hậu quả cơn bão có sức tàn phá ghê gớm này.

Hiện Quảng Nam chưa có thống kê đầy đủ về thiệt hại sau bão số 9, tuy nhiên với sức gió cấp 12 giật cấp 15, bão số 9 khi vào Quảng Nam đã gây ra thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản. Hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng, cây xanh ngã đổ khắp nơi. Nhiều tuyến đường bị cây xanh ngã đổ gây ra tắc nghẽn giao thông. 

 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông giải quyết sự cố trụ điện, cây xanh ngã đổ trên tuyến Quốc lộ 1A. 


Để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn cho người dân, ngay sau khi cơn bão suy yếu, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đã chia làm nhiều tổ công tác khắc phục hậu quả sau bão. Với khối lượng lớn cây xanh ngã đổ nhiều trong bão, mái tôn từ nhà dân bị tốc mái đổ xuống đường, lực lượng Cảnh sát giao thông phải huy động tối đa quân số tiến hành kiểm tra, khảo sát trên các tuyến giao thông, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng khác nhanh chóng giải phóng các điểm có nhiều cây xanh, trụ điện gãy đổ, tôn tốc mái xuống đường… cố gắng thông các tuyến đường trong thời gian sớm nhất.

Cơn bão số 9 cũng làm tuyến đường Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều điểm sạt lở, trong đó đáng chú ý là điểm sạt lở lớn tại khu vực xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn gây ách tắc đường. Hiện lực lượng Cảnh sát giao thông đã trực gác, hướng dẫn an toàn cho người dân, phương tiện di chuyển qua tuyến đường này; đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng khắc phục hậu quả bão số 9 trên tuyến.

 
Lực lượng Cảnh sát giao thông cùng Công an các đơn vị và các lực lượng chức năng khác nhanh chóng khắc phục các điểm ách tắc giao thông do ảnh hưởng của bão số 9.


Trước đó, để chủ động ứng phó với cơn bão số 9, Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh Quảng Nam đã tổ chức 100% quân số ứng trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia ứng phó khi có yêu cầu. Các đơn vị chức năng như Cảnh sát giao thông đã cắt các tuyến đường phòng tránh, không để người dân qua lại các khu vực nguy hiểm trong thời gian gió bão; lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Cảnh sát cơ động sẵn lực lượng, phương tiện ứng cứu khi có yêu cầu.

Công an các đơn vị, địa phương tổ chức quán triệt, triển khai công tác chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh đến các đầu mối và Công an các xã, phường, thị trấn trực thuộc trong việc triển khai ứng phó với cơn bão số 9. Tính đến 09h00’ ngày 28/10/2020, lực lượng Công an toàn tỉnh đã triển khai hơn 700 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ, di dời 16.834 hộ dân, 53.712 nhân khẩu và nhiều tài sản tại các địa bàn có khả năng bị ảnh hưởng của mưa bão đến nơi an toàn. Đặc biệt, tại nhiều trụ sở Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức địa điểm cho hàng ngàn người dân, chủ yếu là người già và trẻ em tránh trú an toàn, đồng thời đảm bảo các nhu cầu thiết yếu cho người dân.

Trung tâm Thông tin chỉ huy phục vụ công tác thông tin, báo cáo giúp Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 9.


Phòng Cảnh sát đường thủy và Công an các địa phương: Hội An, Núi Thành, Duy Xuyên phối hợp lực lượng chức năng tổ chức hướng dẫn neo đậu, tránh trú bão trên 950 tàu, thuyền các loại. Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã phối hợp cắm biển cảnh báo đoạn Quốc lộ 14B qua địa phận thôn Phước Lộc, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc có nguy cơ cao xảy ra sạt lở bờ kè trụ điện 500Kv. Lực lượng An ninh kinh tế phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, theo dõi, nắm tình hình các công trình trọng điểm về kinh tế, các điểm hồ, đập chứa nước trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức triển khai lực lượng, đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, không để các đối tượng lợi dụng tình hình thiên tai thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, chủ động triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn cơ quan, trụ sở làm việc, cơ sở giam giữ; các mục tiêu trọng điểm do lực lượng Công an bảo vệ; hồ sơ, tài liệu, phương tiện, trang thiết bị làm việc, hạ tầng kỹ thuật để tránh và hạn chế thấp nhất thiệt hại.

 

 

Xuân Mai
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website