Đấu tranh, triệt xóa nhiều ổ nhóm tội phạm đánh bạc

21/02/2020
Thực hiện mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, từ ngày 15/12/2019 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt ra quân đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT), bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Nổi bật trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm là công tác đấu tranh với tội phạm đánh bạc của lực lượng Cảnh sát hình sự (CSHS). Nhiều ổ nhóm tội phạm đã bị triệt xóa, góp phần để lực lượng Công an nói chung, CSHS nói riêng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Để đấu tranh phòng, chống tội phạm và các vi phạm về đánh bạc, Phòng CSHS đã tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ ban hành kế hoạch chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung rà soát, lập án đấu tranh quyết liệt với tội phạm và vi phạm pháp luật về cờ bạc, đặc biệt là các đường dây, ổ nhóm, sới bạc chuyên nghiệp, quy mô lớn; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là các địa bàn trọng điểm để nâng cao nhận thức cho người dân và phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bên cạnh đó, Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản, tăng cường quản lý địa bàn, quản lý đối tượng; phối hợp với các ngành chức năng quản lý tốt các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT có thể lợi dụng để đánh bạc. 

Đối tượng và tang vật trong một vụ đánh bạc.


Thượng tá Phạm Đình Thi, Trưởng Phòng CSHS, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng CSHS đã tập trung đấu tranh mạnh vào các loại tội phạm có tổ chức, các ổ nhóm cờ bạc, tội phạm công nghệ cao. Để chủ động làm tốt, bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSHS còn thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa các loại tội phạm trộm cắp tài sản, cướp giật, nhất là tội phạm cố ý gây thương tích, tín dụng đen...

Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng CSHS, trong hơn một tháng ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (từ 15/12/2019 đến 28/01/2020), lực lượng CSHS Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện, triệt xóa 62 vụ/168 đối tượng liên quan đến đánh bạc, tổ chức đánh bạc; vận động 08 đối tượng bị truy nã ra đầu thú; làm rõ 28 vụ/44 đối tượng trộm cắp tài sản; xử lý 19 vụ/25 đối tượng liên quan đến tàng trữ, mua bán pháo nổ. 

Các đối tượng đánh bạc tại Cơ quan Công an.


Để tiếp tục đấu tranh, triệt xóa các ổ nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội, không để tội phạm lộng hành và thực hiện thắng lợi đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng CSHS Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình trên địa bàn; rà soát các ổ nhóm hoạt động tội phạm về hình sự báo cáo Công an tỉnh theo dõi, chỉ đạo. Công an các huyện, thành, thị đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm từ các tụ điểm kinh doanh có điều kiện như: Karaoke, cầm đồ… để có biện pháp đấu tranh, xử lý nghiêm minh, kịp thời.

 

Huy Thắng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website