Người dân gửi Thư cảm ơn lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế

09/08/2019
Chiều 07/8/2019, Thượng tá Phan Thanh Phong, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa nhận được Thư cảm ơn của 05 hộ dân sống tại tổ 12, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy về sự việc lực lượng đơn vị kịp thời dập tắt đám cháy rừng tràm, không để lửa lan cháy nhà dân.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Hằng (sinh năm 1972, trú tại phường Thủy Phương) đã đại diện cho 5 hộ dân ở cùng địa chỉ trên viết Thư cảm ơn gửi đến Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh.

Trong Thư bà Hằng viết: “Khi phát hiện cột điện cao thế bốc cháy dẫn đến cháy lan sang rừng tràm, lửa bao trùm nhiều khu vực khác nhau và đe dọa 05 ngôi nhà dân trong tổ khiến chúng tôi rất hoảng loạn. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã điều xe và lực lượng đến dập lửa. Các cán bộ, chiến sỹ đã chữa cháy hết sức khẩn trương, chuyên nghiệp với tinh thần trách nhiệm cao, không để lửa cháy lan vào nhà dân nên 05 ngôi nhà của chúng tôi được đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản. Vì thế, chúng tôi bày lòng biết ơn chân thành đến lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh…”. 

Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nỗ lực khống chế vụ cháy rừng ở thị xã Hương Thủy.


Trước đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được tin báo cháy ở tổ 12, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy. Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã xuất 04 xe chữa cháy, 01 xe chỉ huy cùng gần 40 CBCS nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ và người dân tham gia chữa cháy và sau đó dập tắt hoàn toàn đám cháy này.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định khu vực xảy ra vụ cháy là rừng tràm của ông Nguyễn Đình Tỵ (sinh năm 1970) và ông Nguyễn Văn Tám (sinh năm 1968) cùng thường trú tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy. Đám cháy đã gây thiệt hại 03 hecta rừng tràm và rất may ngọn lửa được khống chế kịp thời, không lây lan sang 05 ngôi nhà dân.

Được biết trong thời gian gần đây, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tích cực phối hợp cùng các lực lượng chức năng nỗ lực khống chế, dập tắt nhiều đám cháy xảy ra trên địa bàn tỉnh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra. 
 

 

Anh Khoa
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website