Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm và kiểm tra công tác tại Trại giam Nam Hà

29/08/2017
Chiều ngày 29/8/2017, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Công an đến thăm và kiểm tra công tác tại Trại giam Nam Hà - Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII), đóng trên địa bàn huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Trại giam Nam Hà.


Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục VIII, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương.

Trung tá Vũ Hào Hiệp, Giám thị Trại giam Nam Hà đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và Đoàn công tác về kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2017 của Trại giam. Theo đó, thời gian qua, Trại giam đã bám sát, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an và Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp về công tác chuyên môn, thực hiện có hiệu quả công tác giam, giữ và thi hành án hình sự, đảm bảo an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, bất ngờ.

 

 
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra cơ sở vật chất của Trại giam, nơi ăn, ở của phạm nhân.


Công tác giáo dục phạm nhân được thực hiện nghiêm túc. 9 tháng đầu năm, đã giáo dục chung 2.185 buổi; mở lớp giáo dục cho các phạm nhân mới đến trại; phối hợp với Trường tiểu học xã Tân Sơn duy trì 04 lớp học văn hoá, xoá mù chữ cho phạm nhân. Định kỳ 03 tháng một lần, Ban Giám thị đã đối thoại với phạm nhân, qua đó đã quán triệt việc chấp hành các quy định của pháp luật, nội quy trại giam, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, băn khoăn, vướng mắc, giải quyết kịp thời những kiến nghị của phạm nhân, tạo môi trường thuận lợi để phạm nhân yên tâm chấp hành án. Đã lập kế hoạch tuyên truyền, giáo dục và tổ chức cho phạm nhân viết thư “Gửi lời xin lỗi”; triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp giữa đơn vị với Hội luật gia tỉnh Hà Nam, Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Hà Nam tổ chức 02 buổi tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nhiều phạm nhân. Tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho phạm nhân. Chế độ ăn, ở, khám chữa bệnh cho phạm nhân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Trại giam Nam Hà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng đồng tình với phương hướng công tác mà Trại giam đã đề ra, đồng thời, yêu cầu Trại cần tập trung thực hiện một số công tác trọng tâm, quan tâm, chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, đồng cam cộng khổ, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Chú ý cải tiến tác phong, lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy, xác định rõ trách nhiệm của từng cấp, từng vị trí, đề cao trách nhiệm, gương mẫu của lãnh đạo, chỉ huy.
 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận buổi làm việc.


Đồng chí Thứ trưởng lưu ý Trại giam trong việc thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tăng cường công tác quản lý giam, giữ người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân trong tình hình mới” và Chỉ thị về “Nâng cao hiệu quả công tác thi hành án hình sự và đặc xá trong Công an nhân dân”. Chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ, đảm bảo an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, cải tạo, thực hiện nghiêm chế độ, chính sách đối với phạm nhân. Đặc biệt, cần tổ chức lao động, sản xuất cho phạm nhân bảo đảm hiệu quả, phát huy ngành nghề đã có, mạnh dạn đầu tư, mở rộng ngành nghề có hiệu quả kinh tế cao nhằm tạo điều kiện cho phạm nhân có cơ hội lao động, có nghề nghiệp, góp phần cải thiện đời sống và cơ hội tìm việc làm sau khi tái hoà nhập cộng đồng. Tăng cường mối quan hệ mật thiết với cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân nơi Trại đóng quân…/.

Minh Hường
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website