Học kỳ Công an - Hành trình trải nghiệm và trưởng thành tại Học viện Cảnh sát

14/06/2019
Trong 10 ngày rèn luyện tại Học kỳ Công an của Học viện Cảnh sát nhân dân, 191 em thiếu nhi đã được sống trong môi trường rèn luyện, trang bị các kỹ năng, tôi rèn bản lĩnh, tác phong, giáo dục ý thức tự bảo vệ bản thân, giúp đỡ người khác.
Những chiến sĩ nhí trong ngày đầu nhập học.

 

Hành trình “Đi để biết - Học để sống” do Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức dành cho các em thiếu nhi nhằm góp phần thiết thực xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt hướng tới việc đào tạo, giáo dục truyền thống, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho các thế hệ thanh, thiếu niên, nhi đồng. Trong tuần đầu tiên của khóa học, gần 200 em đã được phân thành các trung đội, tiểu đội và làm quen với cuộc sống quân ngũ như những chiến sĩ thực thụ với điều lệnh nội vụ, võ thuật, các bài học nhận diện tình huống xấu và kỹ năng thoát hiểm…

Xếp hàng là một trong những nội dung đầu tiên các bé được hướng dẫn để rèn nếp sống theo kỉ luật, tác phong của chiến sĩ Công an.
 
Thao tác khi lên và ngồi xe máy tưởng như rất đơn giản nhưng cũng được các thầy giáo dạy kỹ để các em có thể thực hành chuẩn trong cuộc sống.
 
Các em được học về các biển báo giao thông để có thể tham gia giao thông an toàn đồng thời tuyên truyền cho người thân.
 
Thực hành tham gia giao thông an toàn trên sa hình với xe đạp. 
 
Các chiến sĩ nhỏ được học nhận diện một số loại ma túy cơ bản và tác hại của chúng.
 
Các kỹ năng nhận diện và xử lý tình huống khi bị xâm hại là một nội dung được giảng dạy rất kỹ.
Các hoạt động rèn luyện thể chất luôn khiến các chiến sỹ nhí hào hứng tham gia.
 
Chỉ sau vài ngày rèn luyện, các bé đã quen với nếp sống quân ngũ, chủ động tự giác trong sinh hoạt.
 
Gấp chăn theo đúng điều lệnh nội vụ.
Những ngày rèn luyện khiến mỗi bữa cơm tập thể trở nên thật ngon miệng.

 

Trải nghiệm mùa hè trong một ngôi trường Công an, được khoác trên mình màu áo xanh đặc trưng, các em được giao lưu học hỏi, rèn luyện ý chí, nghị lực của những người chiến sĩ Công an, giúp các em tự tin, chủ động, an toàn và phát triển nhân cách lành mạnh trong xã hội hiện đại. Chương trình cũng góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của những chiến sĩ Công an trong lòng các em thiêu nhi, những chủ nhân tương lai của đất nước.
 

 

 

Ly Hoàng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website