Bộ Công an tổ chức Hội nghị nghiệp vụ một số chuyên đề công tác tại các tỉnh Tây Nguyên

08/05/2020
Chiều 08/5/2020, tại Đắk Lắk, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị nghiệp vụ một số chuyên đề công tác tại 5 tỉnh Tây Nguyên. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu ra những biện pháp cũng như hạn chế xung quanh các vấn đề như: Việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; Việc triển khai Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã và Công tác thu hồi, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Công an 5 tỉnh Tây Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là những nỗ lực trong việc triển khai, phối hợp phòng ngừa, ngăn chặn đại dịch COVID-19 thời gian qua. “Những kết quả đạt được của Công an các tỉnh Tây Nguyên đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của lực lượng Công an cả nước trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh.

Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức Công an chính quy ở các xã, thị trấn về con người cũng như trang bị cơ sở vật chất, thiết bị để lực lượng Công an xã chính quy yên tâm công tác, phát huy hiệu quả hơn nữa trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở; cần có kế hoạch, lộ trình bồi dưỡng, tập huấn và kịp thời động viên, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Bênh cạnh đó, cần động viên, sử dụng đội ngũ Công an bán chuyên trách và đông đảo quần chúng nhân dân tích cực tham gia vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại Hội nghị.


Về công tác thu thập thông tin dữ liệu Quốc gia về dân cư, trong quá trình triển khai cần đánh giá đúng thực trạng, đề ra các biện pháp khắc phục tình trạng sai sót, bố trí cán bộ, chiến sỹ đã được đào tạo chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội để thực hiện tốt và nghiêm túc kết luận của đồng chí Bộ trưởng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triểu khai thực hiện Dự án Dữ liệu quốc gia về dân cư; phải nhận thức đầy đủ tầm quan trọng và tính cấp bách của việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020.

Về công tác tác thu hồi, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục phát huy và tổ chức triển khai hiệu quả các nội dung theo Kế hoạch của Bộ Công an về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Cần tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong các đơn vị, không để xảy ra mất mát, thất lạc để các phần tử xấu lợi dụng phạm tội.

Tăng cường công tác vận động nhân dân giao nộp và tích cực đấu tranh, tố giác tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ… Làm tốt công tác quản lý Nhà nước về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, đảm bảo tốt về phòng, chống cháy nổ… qua đó, góp phần ổn định tình hình, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của các tỉnh Tây Nguyên.

*Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cùng Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà và động viên cán bộ, chiến sỹ Công an xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Thứ trưởng cùng Đoàn công tác đến thăm cán bộ, chiến sỹ Công an xã Cư Suê, huyện Cư M’gar.

 

Tại đây, đồng chí Thứ trưởng đã trực tiếp nghe đồng chí Bí thư và Trưởng Công an xã Cư Suê báo cáo tình hình, những kết quả trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự sau khi xã được tăng cường lực lượng Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã...

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ Công an xã Cư Suê.


 

 

 

An Vy
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website