Bộ Công an: Triển khai công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn

02/04/2014
Sáng 01/4/2014, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (ƯPVBĐKH, PCLB và TKCN) năm 2013 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2014 của lực lượng Công an nhân dân (CAND) với Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCLB và TKCN Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu; Ủy ban quốc gia về tìm kiếm cứu nạn; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương…

Trong năm 2013, Ban Chỉ đạo đã thành lập 8 đoàn công tác của Bộ trực tiếp đi kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đối phó, khắc phục với bão lũ; cấp 83 cơ số thuốc phòng, chống lụt bão cho Công an các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Trại giam Đồng Sơn (Quảng Bình) phục vụ yêu cầu phòng, chống, ứng phó kịp thời với bão số 5, số 10. Trích 8,5 tỷ đồng từ Quỹ phòng chống thiên tai, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo của Bộ ủng hộ nhân dân và cán bộ, chiến sỹ 10 tỉnh, thành phố bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

Năm 2014, Bộ Công an sẽ hoàn thành xây dựng Đề án Quy hoạch tổng thể lĩnh vực ƯPVBĐKH, PCLB và TKCN ngành Công an đến năm 2020; tiếp tục xây dựng Dự án cung cấp phương tiện, thiết bị chuyên dùng trong công tác phòng, chống thiên tai, lụt bão, chăm sóc y tế và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu khẳng định, công tác ƯPVBĐKH, PCLB và TKCN của lực lượng CAND đã được nhân dân cả nước ghi nhận. Hình ảnh cán bộ, chiến sỹ của lực lượng CAND dũng cảm lao vào biển lửa, dầm mình trong bão, lũ cứu dân, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, dọn đường giao thông, dựng lại nhà cho dân sau bão, lũ… góp phần tích cực giảm bớt thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân, đã để lại ấn tượng tốt đẹp, khó phai mờ.

Đồng chí Thứ trưởng Thường trực đánh giá cao sự vào cuộc của các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng đã phản ánh kịp thời, sinh động sự tham gia tích cực, nhiệt tình, tận tâm của lực lượng CAND. 

Bên cạnh những thành tích đáng biểu dương, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu cũng chỉ ra những tồn tại, yếu kém; yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chấn chỉnh ngay để chủ động thực hiện tốt hơn nhiệm vụ ƯPVBĐKH,  PCLB và TKCN trong năm 2014. 

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đề nghị Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH,  PCLB và TKCN của Bộ và Ban Chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương chủ động, theo dõi, nắm chắc tình hình, dự báo và tham mưu đề xuất kịp thời các biện pháp phòng, chống, ứng phó, khắc phục hậu quả, đặc biệt chú trọng công tác phòng ngừa; đổi mới toàn diện công tác  tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ; nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn Luật phòng chống thiên tai và công tác ƯPVBĐKH, PCLB và TKCN của lực lượng CAND trên trang tin điện tử của Ban Chỉ đạo và báo chí, truyền hình CAND. Ngay sau hội nghị này, Công an các đơn vị, địa phương phải tổ chức tổng kết và triển khai công tác năm 2014, chủ động kiện toàn Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCLB và TKCN; đầu tư nguồn lực cho lực lượng Thường trực để sẵn sàng tham gia ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho đại diện tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác ƯPVBĐKH, PCLB và TKCN năm 2013./.
 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website