Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh

05/02/2014
Ngày 05/02/2014, tức ngày mồng 6 Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm, chúc Tết và chỉ đạo công tác tại tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 5/2/2014, tức ngày mồng 6 Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm, chúc Tết và chỉ đạo công tác tại tỉnh Quảng Ninh.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Ủy viên Ban thường vụ, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Vũ Chí Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị , địa phương trên địa bàn.
 
Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Thiếu tướng Vũ Chí Thực đã báo cáo với đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác về tình hình công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.
 
Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai và tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn. Do có sự lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc quyết liệt, cùng sự cố gắng, nỗ lực của Công an các đơn vị, địa phương nên tình hình ANTT trong các ngày Tết được giữ ổn định; các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, diễn ra an toàn tuyệt đối, không xẩy ra các vụ việc phức tạp về trật tự xã hội; an toàn giao thông được đảm bảo tốt; các vi phạm về pháo, “ đèn trời” được ngăn chặn triệt để; công tác xây dựng lực lượng được đảm bảo; Công an các đơn vị , địa phương đã duy trì nghiêm túc quân số, chế độ trực, làm việc trong những ngày Tết; thực hiện nghiêm Điều lệnh CAND, không để xẩy ra các trường hợp vi phạm hoặc mất an toàn.
 
 
 
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Công an tỉnh Quảng Ninh.
 
 
Phát biểu tại buổi làm việc tại Công an tỉnh Quảng Ninh, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả đạt được của Công an tỉnh Quảng Ninh trong năm qua và nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, Quảng Ninh là một trong những tỉnh giữ vị trí quan trọng của cả nước, những năm qua, tỉnh đã và đang có những chuyển biến toàn diện vể các mặt. Vì vậy, Công an Quảng Ninh cần chủ động và nỗ lực hơn nữa trong các mặt công tác, đảm bảo phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
 
Trước mắt, cần triển khai sâu sắc, cụ thể, tổ chức thực hiện nghiêm túc, bám sát chương trình, tập trung vào các trọng tâm, trọng điểm, các mục tiêu mà chương trình kế hoạch đã đề ra; trong đó, cần chú trọng công tác đảm bảo ANTT, an toàn trong các hoạt động du lịch, lễ hội. Với tinh thần chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, từ những kinh nghiệm, kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, đồng chí mong rằng, Công an tỉnh Quảng Ninh sẽ làm tốt hơn nữa các mặt công tác đảm bảo ANTT trong năm 2014.
 
Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm sâu sắc của đồng chí Bộ trưởng Trần Đại Quang và lãnh đạo Bộ Công an đối với tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí cũng đã báo cáo tóm tắt những kết quả và thành tựu nổi bật của tỉnh trong năm 2013, trong đó có sự đóng góp to lớn của các lực lượng Công an tỉnh. Mặc dù tình hình hinh tế xã hội còn có những diễn biến phức tạp nhưng các lực lượng Công an Quảng Ninh đã luôn đoàn kết gắn bó, bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; không để xẩy ra các vụ việc lớn, không để hình thành các băng nhóm tội phạm nguy hiểm và các vụ việc “nóng”, phức tạp.
 
Công tác đảm bảo trật tự ATGT được triển khai tốt, 3 năm liên tục đều giảm trên cả 3 tiêu chí, được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ. Lực lượng Công an tỉnh cũng đã luôn làm tốt công tác tham mưu, huy động được đông đảo lực lượng cùng tham gia phong trào Bảo vệ ANTQ đặc biệt là tại các vùng có đồng bào dân tộc, tôn giáo và miền núi. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, năm 2014, tỉnh sẽ tiếp tục lãnh đạo làm tốt các mặt công tác quốc phòng, an ninh, tạo động lực cho các hoạt động kinh tế xã hội tiếp tục phát triển.
 
Trong dịp về thăm và làm việc tại Quảng Ninh lần này , Bộ Trưởng Trần Đại Quang cũng đã thay mặt lãnh đạo Bộ Công an tặng quà, chúc Tết các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Ninh và tới thăm một số đơn vị , địa phương trong tỉnh./.
 
PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website