Huấn luyện sử dụng phương tiện, thiết bị phòng, chống thiên tai

11/09/2019
Vừa qua, tại Quảng Bình, Cục Trang bị và kho vận, Bộ Công an phối hợp với Văn phòng Bộ Công an và các đơn vị chức năng tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng sử dụng phương tiện, thiết bị đặc chủng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong Công an nhân dân năm 2019.

Tham gia khóa huấn luyện lần này có 130 học viên thuộc Công an các đơn vị, địa phương trong toàn quốc. Thời gian huấn luyện kéo dài từ ngày 05/9 đến ngày 16/9/2019, với các nội dung như: nhận thức về biến đổi khí hậu, công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trong Công an nhân dân; giới thiệu các thiết bị cứu hộ, cứu nạn đa năng chuyên dụng; hướng dẫn sử dụng các phương tiện đặc chủng trong cứu hộ, cứu nạn và các nội dung thực hành trên phương tiện như xe thang, xe cứu hộ giao thông đặc biệt, xe cứu hộ chuyên dụng, xe cẩu, xe lội nước…

Ngoài việc học tập, quán triệt các nội dung trên, các học viên có thể tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn thực tế ngay tại tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là với diễn biến lũ, lụt đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Đây là điều kiện thực tế tốt nhất để các học viên ứng dụng vào công tác cứu hộ, cứu nạn tại địa phương của mình trong trường hợp thiên tai xảy ra.

 

Thục Khuê
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website