Thanh tra Công an nhân dân: Kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất

29/05/2012
Sáng 25/5/2012, tại Hà Nội, Bộ Công an đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh tra Công an nhân dân (28/5/1967- 28/5/2012) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng. 

Đồng chí Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì buổi Lễ; Đến dự còn có các đồng chí lãnh đạo Bộ, nguyên lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, Vụ, Cục, Viện trực thuộc Bộ; lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Công an các đơn vị, địa phương; các đồng chí Công an lão thành, tướng lĩnh, sỹ quan và cán bộ, chiến sỹ làm công tác thanh tra CAND qua các thời kỳ.

 

Bộ trưởng Trần Đại Quang trao tặng và gắn Huân chương Quân công hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của lực lượng Thanh tra CAND.


Ngày 28/5/1967, Bộ trưởng Bộ Công an quyết định thành lập Thanh tra Bộ Công an và kể từ đó, ngày 28/5 đã trở thành ngày Truyền thống của lực lượng Thanh tra CAND. 45 năm qua, lực lượng Thanh tra CAND luôn khắc phục khó khăn, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng CAND, các cấp, các ngành phát huy quyền làm chủ tập thể của nhân dân lao động, thực hiện thắng lợi các mặt công tác thanh tra, chú trọng xây dựng lực lượng không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của lực lượng CAND. Trải qua các giai đoạn cách mạng, Thanh tra CAND đã làm tốt nhiệm vụ giúp Bộ trưởng và tham mưu cho Công an các cấp trong việc phát huy dân chủ, củng cố đoàn kết nội bộ, tăng cường kỷ luật trong lực lượng CAND, đảm bảo chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các quy định trong lực lượng CAND; làm chuyển biến nhận thức trong cán bộ, chiến sĩ Công an về việc chủ động phòng ngừa sai phạm, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, nâng cao sức chiến đấu của lực lượng CAND.

Trải qua 45 năm hoạt động, với những đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, Thanh tra CAND đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhì (năm 1995), Huân chương Quân công hạng Nhất (năm 1997), Huân chương Hồ Chí Minh (năm 2007). Nhiều năm được Chính phủ, Bộ Công an tặng Cờ thi đua, tặng Bằng khen. Từ năm 1990 đến nay, Đảng bộ Thanh tra Bộ luôn được Đảng ủy Công an Trung ương công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh…

 

Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh tra Công an nhân dân.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã trao tặng và gắn Huân chương Quân công hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của lực lượng Thanh tra CAND.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bộ trưởng chúc mừng và biểu dương những chiến công to lớn, thành tích xuất sắc mà lực lượng Thanh tra CAND đã đạt được. Có thể khẳng định, 45 năm qua lực lượng Thanh tra CAND đã trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt và đạt được những thành tích hết sức quan trọng. Lực lượng Thanh tra CAND xứng đáng với vai trò “là tai mắt của trên, là bạn của dưới” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho lực lượng CAND nói chung, lực lượng thanh tra CAND nói riêng, đồng chí Bộ trưởng lưu ý lực lượng Thanh tra CAND phải thường xuyên làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng; luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách của Đảng, Nhà nước và của lực lượng Công an nhân dân; nhận thức rõ trách nhiệm của mình để đảm bảo thực hiện có hiệu quả chức năng hướng dẫn, kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng trong toàn lực lượng. Thường xuyên chăm lo xây dựng và củng cố tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra thật sự trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác. Cán bộ làm công tác thanh tra phải gương mẫu, công tâm, khách quan, có kiến thức, năng lực hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Mỗi cán bộ Thanh tra cần thấm nhuần và vận dụng nghiêm túc tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào công tác chuyên môn và xây dựng cho mình một thế giới quan, phương pháp luận đúng đắn trong công tác, hình thành quy tắc ứng xử và nhân cách nghề nghiệp trong sáng./.
 

Phạm Linh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website