Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm và kiểm tra công tác tại TP Đà Nẵng

08/06/2018
Chiều 08/6/2018, Đoàn công tác Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và kiểm tra công tác tại Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Công an TP Đà Nẵng về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2018.

Dự buổi làm việc có ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng và đại diên các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Theo báo cáo của Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, thời gian qua, lực lượng Công an địa phương đã thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về đảm bảo an ninh, trật tự, trọng tâm là Chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Tiếp tục tổ chức thực hiện đề án chương trình “Thành phố 4 an”, “5 không, 3 có”; tập trung đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng và hoạt động của các đoàn cán bộ Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng...

Công tác đấu tranh phòng ngừa, xử lý các loại tội phạm về trật tự xã hội tiếp tục được đẩy mạnh. 6 tháng đầu năm 2018, Công an TP Đà Nẵng đã làm rõ 198/230 vụ, đạt tỷ lệ 86,1%, cao hơn 5,6% so với cùng kỳ năm 2017. 100% án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đã được điều tra, làm rõ. Về tội phạm ma túy, đã bắt giữ 91 vụ với 123 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật; lập hồ sơ xử lý 1.389 đối tượng nghiện, người sử dụng ma túy trái phép. Công tác điều tra, xử lý tội phạm được thực hiện đúng quy trình, quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai, sót lọt tội phạm. Trong lĩnh vực phòng, chống cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã tổ chức hơn 1.700 lượt kiểm tra định kỳ và gần 300 lượt kiểm tra đột xuất, kiểm tra theo chyên đề đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cao ốc, tòa nhà chung cư. 
 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi kiểm tra.


Qua đó, đã phát hiện, xử lý nhiều cơ sở không đảm bảo các quy định về PCCC, xử phạt hàng chục trường hợp; tổ chức hàng trăm cuộc diễn tập lớn nhỏ ở các khu dân cư, các cơ sở sản xuất kinh doanh. 

Tại buổi làm việc, các phòng, ban nghiệp vụ của Công an TP Đà Nẵng cũng phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến công tác quản lý người nước ngoài, nhất là khách đến Đà Nẵng hoạt động cờ bạc, làm hướng dẫn viên du lịch trái phép, lưu trú tại TP quá thời hạn cho phép và có dấu hiệu núp bóng người Việt đứng tên để mua đất trái quy định...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá Đà Nẵng là địa phương luôn đi đầu trong công tác đảm bảo, gìn giữ an ninh, trật tự, trật tự, an toàn giao thông. 

Đồng chí Thứ trưởng mong muốn lãnh đạo TP tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Ngành và nhân dân đang tin tưởng giao phó. 

Liên quan đến công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu phải làm tốt công tác phòng ngừa, bởi thời gian qua trên cả nước liên tục xảy ra những vụ cháy lớn, gây thiệt hại nhiều về người và tài sản. Cùng với tuyên truyền, phải tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC tại các điểm có nguy cơ cao về cháy nổ, các tòa nhà cao tầng, chợ, cơ sở sản suất kinh doanh, khu thương mại, từ đó phát hiện nguy cơ cháy, giúp các đơn vị, cơ sở khắc phục những khiếm khuyết về công tác PCCC. Trong quá trình kiểm tra, không được phiền nhiễu, gây khó khăn đối với các cơ sở thuộc đối tượng kiểm tra.  

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng nhìn nhận một số vấn đề bất cập, vướng mắc trong quản lý người nước ngoài; yêu cầu Công an địa phương phải điều tra, kết luận về việc người nước ngoài núp bóng người Việt để mua đất rất nhiều ở Đà Nẵng, Nha Trang, để có biện pháp xử lý, bởi vấn đề này liên quan đến an ninh quốc phòng. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh hoàn thiện quy trình phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an các địa phương về quản lý người nước ngoài tạm trú qua internet, không để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện các hoạt động trái pháp luật.  

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an TP Đà Nẵng cần tiếp tục chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, thông tin và truyền thông, an ninh xã hội; tập trung các giải pháp phòng ngừa, làm giảm các điều kiện phát sinh, gia tăng tội phạm.

Tổ chức tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án hình sự, nhất là các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

 

 

Thân Lai
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website