Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm- Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Kế hoạch số 3235

07/11/2013
Ngày 07/11/2013, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm- Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Kế hoạch số 3235 ngày 15/08/2012 của Tổng cục về đấu tranh phòng, chống tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên Internet. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, sau một năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 3235 về đấu tranh phòng, chống tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên Internet, Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm đã ngăn chặn thành công 1.021 địa chỉ trang web, 430 địa chỉ IP của các máy chủ đánh bạc, cá độ bóng đá và chuyển hướng các địa chỉ này tới trang web cảnh báo, tuyên truyền các quy định của pháp luật Việt Nam về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc... Đã phát hiện nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá lớn có tổ chức, máy chủ đặt tại nước ngoài, lượng tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng; triệt phá nhiều đường dây đánh bạc, khởi tố trên 100 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc, thu giữ hàng chục tỷ đồng cùng nhiều tang vật, phương tiện giá trị có liên quan.

 Công tác phối hợp giữa lực lượng phòng, chống tội phạm và các đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet ngày càng chặt chẽ, có hiệu quả. Các đơn vị chức năng và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet đã đưa việc thực hiện Kế hoạch số 3235 về đấu tranh phòng, chống tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên Internet là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của cơ quan, doanh nghiệp mình.

Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm đã chủ động phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, trong đó có loại tội phạm đánh bạc và đánh bạc qua Internet như: Phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình ANTV, Đài Tiếng nói Việt Nam, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam... xây dựng nhiều phóng sự, phát sóng trên các kênh truyền hình những kết quả đấu tranh các vụ án về tội phạm đánh bạc qua mạng, qua đó tuyên truyền về thủ đoạn hoạt động phạm tội của các đối tượng, nâng cao trách của nhiệm quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đánh bạc qua mạng... Hiệu quả của Kế hoạch 3235 đã được các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước đánh giá cao, gây tiếng vang lớn trong xã hội.
 
 

 
Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Bằng khen cho đại diện các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch số 3235.


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương hoan nghênh và đánh giá cao việc Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch chuyên đề về đấu tranh phòng, chống tội phạm đánh bạc, cá độ trên Internet, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, khẳng định được vị thế là lực lượng chủ công, xung kích trong công tác phòng ngừa, điều tra, xử lý các loại tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên Internet; là cơ quan tham mưu tin cậy của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong việc đề ra những chủ trương, giải pháp chiến lược đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên Internet nói riêng, cũng như trong công tác hướng dẫn, chỉ đạo Công an các địa phương phòng, chống loại tội phạm còn nhiều mới mẻ này...

Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng nhấn mạnh, bên cạnh những thành tích đã đạt được, lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên Internet, cần phải làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ về các chủ trương, biện pháp, giải pháp tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, phát huy sức mạnh tổng hợp và nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác này; Tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông áp dụng các biện pháp kỹ thuật ngăn chặn, quyết liệt đấu tranh với các hoạt động tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá trên Internet; Tăng cường công tác hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Thường xuyên tổ chức bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, trình độ năng lực cho lực lượng phòng, chống tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên Internet...

Tại Hội nghị, Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm cũng đã công bố các quyết định khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch số 3235 về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tổ chức đánh bạc trên Internet./.
 

Anh Nguyễn
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website