Trao giải Cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

28/10/2020
Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4 (2017 - 2020) được Bộ Công an phối hợp Hội Nhà văn tổ chức tại Hà Nội vào ngày 28/10/2020.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành với các đại biểu và tác giả đạt giải tại buổi Lễ.

 

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại buổi Lễ. Dự buổi Lễ còn có: Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; đại diện lãnh đạo Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND); các nhà văn trong và ngoài lực lượng CAND...
 
Cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4 được phát động từ ngày 15/8/2017 và kết thúc vào dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/2020). Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để các nhà văn và các cây bút trong cả nước thâm nhập thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, sáng tạo những tác phẩm văn học phản ánh chân thực, sinh động hình tượng người chiến sỹ CAND, những nhiệm vụ thầm lặng, những chiến công xuất sắc của lực lượng CAND Việt Nam và toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Đặc biệt, tập trung phản ánh yêu cầu của công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay.
 
Trong 03 năm, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 120 bản thảo tham dự và hưởng ứng cuộc thi. Hội đồng chung khảo đã lựa chọn một cách công tâm, khách quan những tác phẩm đạt chất lượng để trao giải.

Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 03 giải A, 05 giải B, 05 giải C, 08 giải Khuyến khích tặng các tác giả có tác phẩm xuất sắc.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành; Nhà Thơ Hữu Thỉnh; Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trao giải cho các tác giả đạt giải A, giải B tại Lễ tổng kết Cuộc thi.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, những năm qua, bằng các tác phẩm và trang viết của mình, các nhà văn đã luôn đồng hành ủng hộ, sát cánh cùng lực lượng CAND, phản ánh sinh động, kịp thời thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, lên án các hành vi tiêu cực, tham nhũng. Đồng thời, thông qua các tác phẩm văn học, các tác giả đã làm cho người dân hiểu hơn về cuộc sống, chiến đấu, sự hy sinh thầm lặng, gương chiến đấu dũng cảm, mưu trí của cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND. Qua đó, cổ vũ, động viên các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong lực lượng CAND. Đó chính là những phần thưởng tinh thần to lớn, là động lực để lực lượng CAND tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi Lễ.

 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của toàn bộ các tác giả đã dành cho lực lượng CAND và tích cực gửi tác phẩm tâm huyết của mình đến tham gia Cuộc thi; đồng thời, ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của Ban Tổ chức để Cuộc thi được thành công, đạt chất lượng đề ra.
 
Thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, để hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao, lực lượng CAND rất cần sự đồng hành của toàn xã hội và đặc biệt là các nhà văn trong cả nước; mong muốn các nhà văn tiếp tục sáng tạo thêm nhiều tác phẩm về lực lượng CAND. Bộ Công an sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà văn sáng tác, ra đời những tiểu thuyết, truyện ký hay về cuộc chiến đấu anh dũng của lực lượng CAND Việt Nam anh hùng.
 
Quang Khải
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website