Công an huyện Sơn Hà đến tận nhà làm chứng minh thư cho người dân

13/11/2019
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân, tiến tới cải cách thủ tục hành chính, phục vụ nhân dân tốt hơn, thời gian qua, Công an huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lực lượng trực tiếp xuống tận nhà làm chứng minh nhân dân (CMND) cho người dân.

Qua quá trình nắm tình hình tại địa bàn, lực lượng Công an xã rà soát trường hợp những người già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn cần cấp đổi giấy tờ. Sau đó, thống kê, lập danh sách cụ thể, báo cáo lên Công an huyện để bố trí cán bộ hướng dẫn các thủ tục hồ sơ và triển khai cấp đổi, làm mới CMND theo tiêu chí nhanh gọn, thuận tiện và đúng theo quy định pháp luật. 

Được các cán bộ Công an đến tận nhà để hỗ trợ, ông Đinh K Reo, người dân thôn Làng Rin, xã Sơn Trung không giấu được niềm vui, chia sẻ: "CMND của tôi đã hết hạn từ lâu nhưng vì sức khỏe yếu nên không đi làm lại được, giờ được Công an về tận nhà làm cho không phải đi đâu xa cả, tôi vui lắm, các chú rất niềm nở, không ngại khó khăn gì cả". 

Công an huyện Sơn Hà trực tiếp xuống địa bàn cấp giấy CMND cho người dân.

 

Trung tá Cao Quốc Việt, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Sơn Hà cho biết, xuất phát từ nguyện vọng chung của những người già yếu, tàn tật, đau ốm cần giúp đỡ trong công tác làm CMND, những năm qua, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền và Công an các xã trên địa bàn triển khai thực hiện cấp phát CMND lưu động về tận nhà, tận các thôn, giường bệnh làm thủ tục cho những người dân không có điều kiện đi lại. Việc cấp phát CMND tại cơ sở để phục vụ nhân dân vừa rút ngắn thời gian các khâu cấp phát, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khỏi đi lại xa, chờ đợi lâu. Đồng thời, phát hiện, xác minh những trường hợp khai sai lệch thông tin, bảo đảm cấp phát CMND cho người dân chính xác, đúng quy định.

Có thể thấy, việc đẩy mạnh hơn nữa công tác cấp phát giấy CMND cho người dân theo hình thức “lưu động” về đến tận các xã, phường là một cách làm hay, nhận được sự đồng thuận rất cao từ người dân. Trong năm 2019, Công an huyện Sơn Hà đã tổ chức nhiều lượt cán bộ, chiến sĩ trực tiếp xuống địa bàn, làm thủ tục cấp giấy CMND cho hơn 20 trường hợp người già, người bệnh. Đây là việc làm rất ý nghĩa, mang tính nhân văn của Công an huyện và cần được duy trì, nhân rộng trong thời gian tới.

 

Nguyễn Trầm
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website