Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

27/07/2021
Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về thương binh, liệt sỹ, người có công và kế thừa truyền thống văn hóa, đạo nghĩa nhân văn “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu luôn đặc biệt quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa và coi đây là bổn phận, trách nhiệm cao cả, nhiệm vụ chính trị thường xuyên của toàn lực lượng.

Để tri ân những công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu luôn quan tâm chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương làm công tác chính sách đối với gia đình có công với cách mạng và thực hiện có hiệu quả, thiết thực phong trào “Ðền ơn, đáp nghĩa”, phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng” gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện chính sách hậu phương Công an và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; cuộc vận động “Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Đại diện Cụm thi đua khối An ninh Công an tỉnh Bạc Liêu thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại thị xã Giá Rai.

 

Lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã huy động sự ủng hộ, đóng góp công sức, vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ (CBCS), các nhà hảo tâm và thu hút nguồn lực xã hội để hỗ trợ đối với các trường hợp gia đình có công với cách mạng, CBCS Công an bị thương trong khi làm nhiệm vụ; đỡ đầu, hỗ trợ con thương binh, liệt sỹ; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, nhà tình nghĩa. Nhiều quỹ phúc lợi, từ thiện trong Công an nhân dân như: Quỹ “Nghĩa tình đồng đội”; quỹ “Ðền ơn, đáp nghĩa”; quỹ “Xóa đói, giảm nghèo” được Công an các đơn vị, địa phương thành lập, duy trì, hoạt động hiệu quả, thiết thực. Thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; tri ân các anh hùng, liệt sỹ; dâng hương tưởng niệm tại các nghĩa trang liệt sỹ, các khu di tích lịch sử. 

Từ năm 2020 đến nay, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức bàn giao 12 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội với số tiền gần 650 triệu động. Riêng trong năm 2021 đã rà soát, báo cáo Bộ Công an hỗ trợ kinh phí xây mới và sửa chữa nhà cho 20 trường hợp là thương binh, thân nhân liệt sỹ và CBCS có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Trần Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu trao tặng Nhà đồng đội tại huyện Vĩnh Lợi.

 

Trong giai đoạn hiện nay công tác bảo đảm an ninh, trật tự cũng đặt ra cho lực lượng Công an nhiều khó khăn, thách thức nhưng phát huy truyền thống gia đình và của ngành Công an, các thương binh và con thân nhân liệt sỹ tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình công tác, chiến đấu, không ít CBCS đã và đang cống hiến hết mình trên các lĩnh vực công tác. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhiều CBCS đã phải hy sinh một phần xương máu của mình để mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Ghi nhận sự đóng góp to lớn ấy, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu đã kịp thời, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ CBCS bị thương khi làm nhiệm vụ để CBCS nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Công an tỉnh Bạc Liêu thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Đông Hải.

 

Các phong trào “Ðền ơn, đáp nghĩa” và “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng” không chỉ là chế độ, chính sách mà còn là một nội dung quan trọng của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, góp phần giáo dục truyền thống, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, lòng nhân ái, nghĩa tình của mỗi CBCS Công an tỉnh Bạc Liêu đối với đồng chí, đồng đội và đối với nhân dân. Thường xuyên làm tốt công tác thông tin tuyên truyền đối với CBCS, nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên về chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước về công tác “Ðền ơn, đáp nghĩa”, góp phần đưa hoạt động chăm sóc, tri ân, hỗ trợ các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công ngày càng trở thành nét đẹp văn hóa trong thái độ và việc làm của CBCS toàn lực lượng.

 

Bích Ân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website