Đến tận nhà làm Chứng minh nhân dân cho hơn 110 người nghèo

07/05/2018
Ngày 04/5/2018, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai xuống cơ sở, đến tận nhà để cấp đổi, làm mới Chứng minh nhân dân (CMND) cho người già, người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng đi lại.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an huyện Dầu Tiếng, Công an xã An Lập tổ chức rà soát công dân, thống kê, lập danh sách cụ thể, đồng thời bố trí cán bộ hướng dẫn các thủ tục hồ sơ và triển khai cấp đổi; làm mới CMND theo tiêu chí nhanh gọn, thuận tiện và đúng theo quy định pháp luật. Theo đó, với các công dân có sức khỏe và có khả năng đi lại được thì bố trí làm tập trung tại trụ sở Uỷ ban nhân dân xã; những trường hợp lớn tuổi, neo đơn, ốm đau sẽ có cán bộ đến tận nhà làm các thủ tục cấp CMND cho người dân. Kết quả đã cấp đổi cho 112 trường hợp.

Cán bộ, chiến sỹ tận tình giúp người dân hoàn tất thủ tục làm CMND.

Được biết, việc cấp CMND tại nhà sẽ mất nhiều thời gian và công sức, vì phải di chuyển liên tục mới kịp thời gian đáp ứng được mong mỏi của người dân, nhưng với tinh thần vì nhân dân phục vụ, các cán bộ, chiến sĩ đã không ngại đường xa, vất vả để người dân không phải mất thời gian chờ đợi. 

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “Nói dân tin, đi dân nhớ, ở dân thương” của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Dương, góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an trong lòng người dân./.

 

 

Chung Mừng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website