Hành trình thiện nguyện nơi vùng cao

20/06/2022
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Y tế Công an nhân dân ( 12/7/1947-12/7/2022), Bệnh xá Công an tỉnh, Hội Phụ nữ và Chi đoàn Phòng Hậu Cần Công an tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp với Đoàn xã Nam Cường, nhân dân thôn Bản Lồm, xã Nam Cường tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện tại Bản Lồm, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.
Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các em học sinh điểm trường.


Bản Lồm là thôn vùng cao của xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn, thôn có 108 hộ, trong đó, 106 hộ là đồng bào dân tộc Dao, 21 hộ nghèo và 26 hộ cận nghèo. Điểm trường tiểu học Bản Lồm có 39 em học sinh theo học, có lớp phải học ghép 2 trình độ nên còn nhiều khó khăn và thiệt thòi đối với các em học sinh. Tuy nhiên, cô và trò nhà trường vẫn luôn khắc phục mọi khó khăn trong công tác dạy và học.

Chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân ở Bản Lồm, đoàn công tác đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 60 trường hợp là người cao tuổi, gia đình chính sách và hộ nghèo của thôn; tổ chức sơn sửa và khắc phục một số thiết bị điện chiếu sáng 02 lớp học; đổ sân bê tông với diện tích 50m2 và sửa chữa khu vui chơi cho các em học sinh; tặng thiết bị chiếu sáng cho sân thể thao của thôn và tặng 10 phần quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá hoạt động là 52 triệu đồng.

Cô giáo Tô Thị Khuyên – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Cường chia sẻ: Nhà trường rất vui mừng và đón nhận tình cảm của đoàn công tác đã đến động viên, chia sẻ và tổ chức hoạt động hỗ trợ nhà trường khắc phục cơ sở vật chất, tạo môi trường học tập cho các em học sinh trong thời gian tới, các em có sân chơi, có lớp học khang trang hơn.

* Một số hình ảnh hoạt động thiện nguyện:

Nam Phong - Quốc Huy - Tiến Dũng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website