Học viện Cảnh sát nhân dân vận động hiến hơn 2000 đơn vị máu cứu người

27/06/2021
Ngày 26/6/2021, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã phối hợp cùng các bệnh viện: Bệnh viện 198 - Bộ Công an, Bệnh Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” năm 2021. Hàng nghìn cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên đã tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu cứu người.

Trong những năm qua, cùng với sự phối hợp của các bệnh viện trong và ngoài ngành Công an, Học viện CSND đã thường xuyên phát động và tổ chức cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần bổ sung ngân hàng máu quốc gia, đảm bảo nhu cầu sử dụng máu trong các bệnh viện nói chung và bệnh viện Công an nhân dân nói riêng, thiết thực giúp đỡ cho người bệnh và đồng chí, đồng đội bị thương trong cuộc chiến phòng, chống tội phạm.
 

Cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện đăng ký tham gia hiến máu cứu người. 


Sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 trong tháng 5/2021 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu cho điều trị của các cơ sở y tế trên phạm vi toàn quốc. Nhiều địa phương đã tiến hành các biện pháp giãn cách xã hội, hàng trăm lịch hiến máu bị huỷ bỏ, lượng máu dự trữ đang giảm mạnh ảnh hưởng đến công tác cấp cứu, chữa bệnh tại các bệnh viện. 

Trong hoàn cảnh nguồn máu phục vụ điều trị ngày càng sụt giảm, các ca cấp cứu, các ca bệnh nặng đang trong tình thế cấp bách cần được ưu tiên cung cấp máu và chế phẩm máu, Học viện CSND đã phát động cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên toàn Học viện tham gia chương trình hiến máu nhân đạo nhằm kịp thời sẻ chia giọt máu đào quý giá cho bệnh nhân, cho cộng đồng. 
 

Trong đợt này, đã có hơn 3000 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên đăng kí tham gia chương trình.


Phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần của người chiến sĩ Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, đã có hơn 3000 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên đăng kí tham gia hiến máu, dự kiến thu được hơn 2000 đơn vị máu cho ngân hàng máu quốc gia. 

Đây là hoạt động ý nghĩa của Học viện CSND vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 và góp phần sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của Nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND động viên cán bộ, học viên tham gia hiến máu.


Trước đó, vào tháng 01/2021, Học viện cũng đã tổ chức một đợt hiến máu tình nguyện và thu được gần 2000 đơn vị máu. 

 

Ly Ly
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website