Công an tỉnh Hà Giang tăng cường lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai ở huyện Yên Minh

12/09/2019

Từ đêm 09 đến sáng 11/9/2019, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển, tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Hà Giang có mưa to và rất to gây thiệt tại về tài sản của Nhà nước và nhân dân, nghiêm trọng nhất là địa bàn thuộc huyện Yên Minh. Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo tăng cường cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự tại các vùng lũ.

Chuyện của Đội trưởng Cảnh sát vùng đất võ

11/09/2019

Đêm 22/12/2018, Quốc lộ 19 (thuộc thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) tối đen như mực. Thỉnh thoảng mới có một chuyến xe tải đường dài lao vút qua, rồi tất cả lại chìm trong màn đêm, ánh đèn nhà dân ven đường gần như đã tắt hết, chỉ còn leo lét những chấm nhỏ. Khi xe ô tô hiệu Toyota Land Cruiser biển kiểm soát 81A-077.91 hướng Gia Lai - Bình Định đi tới thì đã bị lực lượng Công an dừng xe kiểm tra. Bên trong xe không hề có ghế sau, thay vào đó là hàng ngàn bao thuốc lá ngoại chất đầy trong các túi nhựa màu đen và nhiều biển số giả khác nhau...

Người chọn nghề “bắt bệnh tử thi”

11/09/2019

“Đã 4 năm trôi qua, hình ảnh thương tâm của người bà và ba đứa trẻ nhỏ bị giết hại khiến tôi không thể nào quên được. Cái chết đã đau đớn, khiến những người làm công việc này như chúng tôi cũng cảm thấy xót xa. Nhưng phải biến những đau thương ấy thành hành động để tìm ra kẻ thủ ác, bắt kẻ thủ ác phải trả giá trước pháp luật”.

Làm hết việc, không hết giờ

11/09/2019

Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến tổ chức, công dân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Hòa Bình quán triệt sâu sắc phương châm "làm hết việc, không hết giờ”, từ đó góp phần chuyển biến nhận thức, thái độ, ý thức giải quyết công việc của cán bộ, chiến sỹ, tạo hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an.

Thủ lĩnh 113

11/09/2019

Là thế hệ đầu tiên của lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Tuyên Quang, Trung tá Phạm Sỹ Tiến có 14 năm giữ cương vị lãnh đạo chỉ huy. Anh đã cùng với đồng đội góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn, gìn giữ bình yên cho nhân dân.

Làm lính hình sự bởi đó là đam mê

10/09/2019

Trung tá Tạ Quang Hòa, Đội trưởng Đội hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Hà Nội đã tâm sự, làm lính hình sự bởi đó là đam mê. Xuất thân từ một người lính phòng cháy, chữa cháy, nhưng gần 20 năm qua, Trung tá Tạ Quang Hòa lại ghi dấu ấn trong vai trò một trinh sát hình sự. Mới đây nhất, đồng chí đã trở thành 01 trong 50 tấm gương xuất sắc tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Người chỉ huy của những trận chiến với tội phạm ma túy ở Phú Thọ

09/09/2019

Trong số những cán bộ Công an được vinh danh trong Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tổ chức ngày 23/8/2019 có Trung tá Ngô Tuấn Dũng, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ.

Gương người tốt, việc tốt trong lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tháng 8/2019

04/09/2019

Trong tháng 8/2019, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) đã có những thành tích đột xuất và tiêu biểu trong công tác, chiến đấu được các cấp chính quyền và dư luận nhân dân ghi nhận.

Việc làm nhân văn từ tình huống xử lý vi phạm giao thông

04/09/2019

Với nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên mọi cung đường, lực lượng Cảnh sát giao thông hàng ngày hàng giờ luôn đối mặt với vô vàn tình huống trong khi làm nhiệm vụ. Vừa qua, thông qua mạng xã hội có một câu chuyện đậm chất nhân văn xảy ra tại địa bàn huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã nhận được vô vàn sự cảm kích của người dân và mạng xã hội.

Công an xã chính quy phát huy vai trò nòng cốt trong đảm bảo ANTT

04/09/2019

Sau 07 năm gắn bó với cơ sở, với nhiều cố gắng, nỗ lực, Thiếu tá Hoàng Văn Nhân, Trưởng Công an xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm được giao, cùng với lực lượng Công an xã bán chuyên trách, đảm bảo ổn định tình hình an ninh, trật tự (ANTT) địa bàn. Từng bước đưa xã Vi Hương ra khỏi danh sách xã trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website