Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đức Phổ hiến máu cứu người

19/11/2019
Nhận được thông tin một người dân đang nguy kịch cần truyền máu gấp để lọc tiểu cầu, 05 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tham gia hiến máu cứu người.

Trước đó, sáng 15/11/2019, ông Nguyễn Hồng Lạc (ở xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ) bị sốt xuất huyết, được cấp cứu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Do số lượng tiểu cầu giảm xuống thấp nên rất cần truyền máu (nhóm A) để lọc tiểu cầu, nhưng cả bệnh viện và gia đình ông Lạc đều không có điều kiện để cung cấp đủ số máu cần thiết.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đức Phổ tham gia hiến máu cứu người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.


Nhận được thông tin trên, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Đức Phổ đã thông báo cán bộ, chiến sỹ Công an huyện có nhóm máu A cùng tham gia hiến máu cấp cứu bệnh nhân. Ngay sau đó, 05 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đức Phổ đã nhanh chóng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để tham gia hiến máu cứu người. Tiếp đó, Trung úy Huỳnh Văn Tiến (Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội) và Trung úy Võ Thành Hiệp (Đội Cảnh sát hình sự) được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi lọc máu trực tiếp lấy tiểu cầu hiến cho bệnh nhân Nguyễn Hồng Lạc, đảm bảo số lượng theo yêu cầu và kịp thời cấp cứu bệnh nhân.

Nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đức Phổ đã được người dân biểu dương, khen ngợi, là hành động thiết thực trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần làm đẹp hình ảnh của người chiến sỹ Công an trong lòng dân./.

 

 

Quốc Huy
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website