Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội trắng đêm giúp dân qua vùng lũ

12/10/2017
Đêm 11/10/2017, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Đội Cảnh sát giao thông số 12 Công an TP Hà Nội nhận được tin báo đoạn từ Km 424 đến 424+400 do ảnh hưởng của tình hình lũ lụt diễn ra phức tạp tại các tỉnh phía Bắc nên đã xảy ra úng lụt, nhiều xe ô tô chết máy, nhiều người đi xe máy mắc kẹt trong dòng nước.

Nhận được tin báo, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 12, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội gồm Đại úy Nguyễn Ngọc Thuật, Đỗ Từ Thiện, Trung úy Lê Hoài Nam và Thượng tá Lê Văn Tuấn đã ngay lập tức có mặt tại khu vực trên. Khi Tổ công tác có mặt, đoạn đường dài khoảng 500m ngập trắng nước, không phân biệt được đâu là cột mốc cây số, nhiều đoạn cống hở lộ thiên gây nguy hiểm cho người dân, có chỗ nước ngập đến gần thắt lưng khiến nhiều xe ô tô chết máy giữa dòng nước. Tổ công tác đã cùng người dân địa phương tiến hành chăng dây, huy động chướng ngại vật như bàn ghế trong nhà dân để đặt cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường, đồng thời tiến hành cứu hộ khẩn cấp những xe ô tô và xe máy bị chết máy do ngập nước bằng cách dùng sức người đẩy xe ra khỏi vùng nguy hiểm. Tại những khu vực nước ngập sâu có nhiều cống lộ thiên gần Công ty bê tông Xuân Mai, Tổ công tác đã bố trí cán bộ, chiến sỹ đứng làm cọc tiêu sống hướng dẫn điều tiết giao thông không gây nguy hiểm cho người dân.

Đại úy Nguyễn Ngọc Thuật, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 12 cho biết, ngay trong đêm đơn vị đã tiến hành đặt biển chỉ dẫn cảnh báo tại 02 đầu điểm ngập úng và bố trí cán bộ, chiến sỹ trực đến sáng để sẵn sàng ứng cứu người dân. Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, Đội Cảnh sát giao thông số 12 đã khuyến cáo người dân cẩn trọng khi đi qua đoạn đường trên.

*Một số hình ảnh các chiến sỹ Cảnh sát giao thông Đội Cảnh sát giao thông số 12, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội giúp dân lưu thông qua vùng lũ trong đêm:

 
 
 Vũ Hiệp
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website