Công an Cần Giuộc cấp nước sạch miễn phí cho người dân

06/05/2016
Thực hiện chủ trương của Đảng Ủy - Ban Giám Đốc Công an tỉnh Long An, Công an huyện Cần Giuộc tổ chức chương trình hỗ trợ nước sạch cho gần 500 hộ nghèo, cận nghèo đang thiếu nước ngọt sinh hoạt tại xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc.

Theo đó, từ tháng 4 đến tháng 7/2016, mỗi tuần, Công an huyện Cần Giuộc sẽ đưa 2 chuyến ghe vận chuyển hơn 60m3 nước xuống các điểm chứa nước phục vụ cho người dân, dự kiến sẽ cấp nước miễn phí cho người dân đảm bảo đủ nước sinh hoạt cho đến khi mưa về. Lực lượng đoàn viên, hội viên Hội phụ nữ Công an huyện thường xuyên phân công lực lượng trực tiếp đưa nước sạch đến từng nhà người dân gặp khó khăn về nước uống và nước sinh hoạt.

 
Lực lượng đoàn viên, thanh niên, Hội phụ nữ Công an huyện triển khai đường ống dẫn nước từ ghe lên hồ chứa nước các hộ dân.
 


Hiện các hộ dân vùng hạ ở huyện Cần Giuộc phải đổi nước ghe với giá 100.000 đồng/m3. Do đường giao thông đi lại khó khăn nên chỉ những hộ dân gần đường sông và có nhiều hồ dự trữ mới mua được nước ngọt, còn những hộ dân cách xa đó thì thiếu nước ngọt trầm trọng.

Người dân phấn khởi chuẩn bị dụng cụ lấy nước sạch.Do đó, việc hỗ trợ nước sạch đến từng điểm, từng hộ dân của Đoàn viên thanh niên, Hội viên Hội phụ nữ Công an huyện Cần Giuộc trước tình tình hạn hán kéo dài như hiện nay là việc làm có ý nghĩa thiết thực. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng dân và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn, hội về công tác dân vận trong tình hình mới, nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương./.


Minh Khánh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website