Lai Châu: Chiến sỹ Công an kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

21/05/2020
Sáng 20/5/2020, sau khi nhận được thông tin về một trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau khi phẫu thuật bị thiếu máu nguy cấp, với tinh thần “Xung kích, tình nguyện” của tuổi trẻ, Thượng sĩ Lường Văn Học, cán bộ Công an thị trấn Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đã tình nguyện hiến máu cứu bệnh nhân.

Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế huyện Tân Uyên về việc bệnh nhân Lường Thị Hoan (trú tại bản Phiêng Khon, xã Mường Khoa) bị gãy xương đùi đã được phẫu thuật và đang được điều trị tại Trung tâm y tế, tuy nhiên bệnh nhân có tiền sử thiếu máu nên sau khi phẫu thuật số lượng tiểu cầu giảm xuống thấp, nguy hiểm đến tính mạng, đang cần gấp nhóm máu B.

Thượng sĩ Lường Văn Học tình nguyện hiến máu cứu người.

 

Ngay lập tức, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an huyện Tân Uyên đã thông báo rộng rãi đến các đoàn viên là cán bộ, chiến sỹ Công an huyện có nhóm máu B cùng tham gia hiến máu cứu người. Ngay khi biết tin bệnh nhân đang cần nhóm máu B, Thượng sĩ Lường Văn Học, cán bộ Công an thị trấn Tân Uyên đã tình nguyện hiến máu cứu người. Sau khi tiến hành đầy đủ các xét nghiệm, đồng chí Lường Văn Học đã hiến 250 ml máu, kịp thời truyền cấp cứu cho bệnh nhân. Hiện, chị Lường Thị Hoan đã qua cơn nguy kịch.

Đồng chí Lường Văn Học hiến 250 ml máu kịp thời truyền cấp cứu cho bệnh nhân.

 

Nghĩa cử kịp thời hiến máu cứu người của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tân Uyên, đặc biệt là cá nhân Thượng sĩ Lường Văn Học đã được các y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện Tân Uyên và gia đình bệnh nhân cảm kích. Đây là nghĩa cử cao đẹp góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an Tân Uyên “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân phục vụ”.

 

Tiến Mạnh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website