Phát động học tập gương chiến đấu dũng cảm và ý chí tiến công tội phạm của đồng chí Lường Phát Chiêm

01/08/2014
Ngày 30/7/2014, Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân đã phát động trong toàn lực lượng học tập gương chiến đấu dũng cảm và ý chí tiến công tội phạm của đồng chí Lường Phát Chiêm - cán bộ Phòng PC65, đồng chí Nguyễn Thái Hà – cán bộ phòng PC47, Công an tỉnh Sơn La và cán bộ chiến sỹ tham gia chuyên án 279-LL về thành tích đặc biệt xuất sắc trong chuyên án đấu tranh triệt phá các đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn, có vũ trang, từ khu vực biên giới vào địa bàn Sơn La.

Trước đó, từ ngày 13/6 đến 19/6, các lực lượng tham gia chuyên án đã tổ chức đấu tranh thắng lợi giai đoạn 1 của chuyên án, bắt giữ 02 đối tượng, thu giữ 40 bánh heroin và nhiều tang vật khác. Tiếp tục các hoạt động trinh sát, nắm tình hình, Công an tỉnh Sơn La phát hiện thêm một nhóm các đối tượng có vũ trang đi thành tốp khoảng 25 người đeo ba lô và mang theo súng vận chuyển ma túy từ biên giới vào xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ ) và các địa bàn phụ cận. Ban Chuyên án quyết định phá án, chọn địa điểm mật phục tại bản Thung Cuông, xã Vân Hồ (huyện Vân Hồ) vây bắt các đối tượng. Rạng sáng ngày 19/7, khi các đối tượng xuất hiện, lực lượng đấu tranh chuyên án bật đèn chiếu sáng, dùng loa thông báo cho các đối tượng biết đang bị bao vây, dùng súng bắn chỉ thiên cảnh cáo và kêu gọi các đối tượng đầu hàng. Tuy nhiên, các đối tượng đã manh động dùng súng chống trả quyết liệt, bắn liên tiếp về phía lực lượng chức năng và bắn pháo sáng thông báo cho đồng bọn đến hỗ trợ. Trước tình thế nguy hiểm đó, cán bộ chiến sĩ tham gia chuyên án đã nêu cao tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm đến cùng, mưu trí khống chế hiện trường, truy kích, bắt 5 đối tượng, thu giữ 108 bánh heroin, 2 khẩu súng AK, 2 khẩu súng Cacbin, 1 súng ngắn, 70 viên đạn các loại và nhiều vỏ đạn. Trong quá trình đấu tranh, truy kích các đối tượng, đồng chí Lường Phát Chiêm đã anh dũng hy sinh, đồng chí Nguyễn Thái Hà bị thương nặng.

Gương chiến đấu dũng cảm và ý chí tiến công tội phạm đến cùng của đồng chí Lường Phát Chiêm, đồng chí Nguyễn Thái Hà và cán bộ chiến sĩ tham gia chuyên án đã thể hiện phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an luôn hết lòng vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc nhân dân. Sự dũng cảm, hy sinh quên mình của các đồng chí trong đấu tranh phòng, chống tội phạm đã góp phần tô thắm thêm truyền thống Anh hùng của lực lượng CAND Việt Nam.

Ghi nhận chiến công xuất sắc của các đồng chí, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã quyết định truy phong cấp bậc hàm từ Thượng úy lên Đại úy cho đồng chí Lường Phát Chiêm; Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã biểu dương tinh thần chiến đấu dũng cảm, hy sinh quên mình của cán bộ chiến sĩ tham gia chuyên án./.

Hoài Thu
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website