Phụ nữ Công an tỉnh Bến Tre thi đua làm theo lời bác

07/01/2019
Thời gian qua, thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bến Tre đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa. Qua đó, mỗi cán bộ, hội viên có những chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động, không ngừng rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh.

Để từng cán bộ, hội viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác chuyên môn và tích cực tham gia các hoạt động phong trào, Ban Chấp hành Hội phụ nữ Công an tỉnh Bến Tre luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống trong hội viên. Bên cạnh đó, Hội đã triển khai thực hiện các phong trào thi đua như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ Bến Tre tự tin khởi nghiệp, làm giàu thoát nghèo bền vững”; “Phụ nữ Bến Tre đảm đang, xây dựng gia đình hạnh phúc” và Cuộc vận động Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Qua đó, 100% cán bộ, hội viên đăng ký phấn đấu thực hiện, tạo sự chuyển biến tích cực, hiệu quả trong công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Với 275 hội viên, sinh hoạt tại 16 Hội phụ nữ cơ sở, chị em phụ nữ Công an tỉnh Bến Tre có mặt ở tất cả các lĩnh vực công tác: Xây dựng lực lượng, An ninh và Cảnh sát. Dù được phân công ở vị trí nào, các hội viên phụ nữ đều đảm nhận xuất sắc vai trò của mình. Không trực tiếp chiến đấu nhưng các hội viên công tác ở khối xây dựng lực lượng luôn tận tụy với công việc, tích cực nghiên cứu, tham mưu, đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp, góp phần cùng đơn vị thực hiện tốt vai trò tham mưu với lãnh đạo Công an tỉnh trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và tham mưu tác chiến trong lực lượng Công an tỉnh Bến Tre.

Hội phụ nữ Công an tỉnh Bến Tre thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Lương Hòa, Giồng Trôm. 


Hội viên phụ nữ ở các đơn vị An ninh, Cảnh sát luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo đơn vị xây dựng nhiều phương án, kế hoạch trinh sát, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; thường xuyên bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ đối tượng, chủ động tham mưu, đề xuất lãnh đạo các cấp giải quyết kịp thời các vấn đề mới phát sinh trên lĩnh vực an ninh chính trị. Bên cạnh đó, chị em ở các bộ phận tiếp dân như cấp Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thanh tra luôn thể hiện thái độ hết lòng phục vụ nhân dân, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo hoàn tất mọi thủ tục đúng và sớm hơn so với quy định nhằm phục vụ nhân dân một cách tốt nhất. 

Song song với công tác chuyên môn, phụ nữ Công an tỉnh Bến Tre đã triển khai nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, được các hội cơ sở tích cực hưởng ứng và ngày càng được nhân rộng, với chất lượng, hiệu quả thiết thực, tạo được niềm tin và sự quý mến trong lòng người dân. Trong năm 2018, Hội đã vận động hỗ trợ tặng 30 suất học bổng, 33 xe đạp và 30.600 quyển vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; tặng hơn 1.500 phần quà cho gia đình chính sách; phối hợp khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 500 gia đình thuộc diện chính sách; đến tận nhà để làm và cấp giấy Chứng minh nhân dân cho nhiều trường hợp người già tàn tật; tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền cho nhân dân những kiến thức cơ bản của pháp luật về phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, bạo lực gia đình… với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng. Các hoạt động trên đã tạo được ấn tượng tốt đẹp về sự gần gũi, thân thiện, vì nhân dân phục vụ của phụ nữ Công an nói riêng và lực lượng Công an nói chung trong lòng nhân dân.

Với những nỗ lực, phấn đấu, thời gian qua tập thể Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bến Tre và nhiều hội viên đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, tặng nhiều Giấy khen…

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website