Tăng cường phát triển y tế trong Công an nhân dân thời gian tới

31/07/2018
Chiều 31/7/2018, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật (HCKT) Bộ Công an về công tác y tế trong Công an nhân dân (CAND). Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Tổng cục HCKT, lãnh đạo Cục Y tế CAND và một số bệnh viện tuyến cuối trong CAND.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã được nghe Giám đốc các cơ sở y tế trong CAND báo cáo về những mặt công tác đã triển khai trong thời gian qua, nêu rõ những thuận lợi, khó khăn còn tồn tại trong công tác y tế CAND. Theo đó, những năm qua, các đơn vị đã cố gắng, nỗ lực trong công tác khám chữa bệnh; học tập, đổi mới phương thức điều trị, nâng cấp trang thiết bị để phục vụ người đến khám chữa bệnh một cách tốt nhất; hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương, khen ngợi những thành tích và nỗ lực cố gắng mà lực lượng y tế CAND đã đạt được trong thời gian qua. Ghi nhận những ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định lãnh đạo Bộ Công an sẽ luôn quan tâm hỗ trợ, chỉ đạo, để y tế CAND ngày càng phát triển hơn trong tương lai. Đồng chí cũng giao cho Tổng cục HCKT tập hợp các ý kiến tại buổi làm việc, báo cáo lãnh đạo Bộ để xem xét, chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới.
 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.


Về nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, các bệnh viện trong CAND cần khẩn trương rà soát, đánh giá sát, đúng những khó khăn vướng mắc, để chủ động áp dụng, triển khai tốt Luật Bảo hiểm y tế theo hướng tự chủ về kinh phí; tiếp tục quan tâm đến công tác tổ chức cán bộ, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; làm tốt công tác tư tưởng, có chính sách đặc thù để thu hút các cán bộ y tế giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao phục vụ lâu dài trong lực lượng CAND. Bày tỏ, mong muốn tập thể các cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ, công nhân viên trong lực lượng y tế CAND vượt qua khó khăn, đoàn kết nội bộ, nâng cao y đức, phát triển chuyên môn, phục vụ tốt nhiệm vụ trong tình hình mới...

Thay mặt các y, bác sỹ trong lực lượng CAND, Trung tướng Nguyễn Văn Chuyên, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục HCKT cảm ơn sự quan tâm sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đến công tác y tế và đời sống của các y, bác sỹ; hứa sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế trong CAND thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng, góp phần tiếp tục phát triển lực lượng y tế CAND trong thời gian tới.

 

Trần Xuân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website