Bộ Công an Việt Nam trao vật tư y tế tặng các đối tác Nam Phi

22/07/2020
Ngày 22/7/2020, Cục Đối ngoại, Bộ Công an tổ chức Lễ trao vật tư y tế tặng Bộ An ninh Nhà nước và Bộ Cảnh sát của Cộng hòa Nam Phi nhằm hỗ trợ đối tác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại đã thông qua Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam Mpetjane Lekgoro trao Thư thăm hỏi của Bộ trưởng Tô Lâm gửi Bộ An ninh Nhà nước và Bộ Cảnh sát của Cộng hòa Nam Phi để chia sẻ những khó khăn mà các đối tác cũng như nhân dân Nam Phi đang đối mặt, đồng thời trao tặng mỗi đối tác 10.000 khẩu trang y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Nam Phi trong công tác đấu tranh với dịch bệnh, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ tin tưởng với những nỗ lực đó, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát. Đồng thời nêu rõ, thời gian qua, dù tình hình dịch bệnh xảy ra, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nam Phi đã và đang tiếp tục được duy trì, có chuyển biến tích cực, trong đó có các lĩnh vực thuộc chức năng của Bộ Công an Việt Nam... Bộ Công an Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của ngài Đại sứ trong lĩnh vực hợp tác về đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn an ninh, trật tự và bảo hộ công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Nam Phi.

Thông qua Đại sứ Mpetjane Lekgoro, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn trao Thư thăm hỏi của Bộ trưởng Tô Lâm và khẩu trang của Bộ Công an Việt Nam tặng Bộ An ninh Nhà nước và Bộ Cảnh sát của Cộng hòa Nam Phi.

 

Chân thành cảm ơn nghĩa cử của Bộ Công an Việt Nam, Đại sứ Mpetjane Lekgoro nhấn mạnh, đây là sự quan tâm, chia sẻ rất kịp thời, thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước nói chung và giữa các cơ quan thực thi pháp luật nói riêng. Ngài Đại sứ nêu rõ, Việt Nam là quốc gia làm rất tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các phương thức y tế của Việt Nam là chủ động, nhất quán theo chỉ đạo của Chính phủ và theo yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới. 

Đại sứ Mpetjane Lekgoro khẳng định, trên cương vị của mình sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai quốc gia Nam Phi - Việt Nam, giữa các cơ quan hữu quan của Nam Phi và Bộ Công an Việt Nam nói riêng ngày càng phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

 

Hà Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website