Thứ trưởng Tô Lâm tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về an ninh quốc tế và chống phổ biến vũ khí

21/10/2011
Chiều 20/10, tại Hà Nội, Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã tiếp ngài Thomas Countryman, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về an ninh quốc tế và chống phổ biến vũ khí đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Tô Lâm chào mừng ngài Thomas Countryman cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam, chúc chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam đạt kết quả tốt đẹp.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những nỗ lực của Hoa Kỳ trong quan hệ song phương và phạm vi khu vực về sáng kiến an ninh an toàn năng lượng và  cho rằng quan hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ đã phát triển tích cực, mở rộng về mọi mặt, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp và đang có những bước phát triển mới. 

Đồng chí Thứ trưởng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Hoa Kỳ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác để phòng, chống tội phạm, duy trì trật tự, an toàn xã hội ở mỗi quốc gia.

Ngài Thomas Countryman phát biểu cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, cởi mở và làm việc có hiệu quả của Bộ Công an Việt Nam giành cho đoàn; đồng thời bày tỏ sự nhất trí cao với những đánh giá của lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam về những bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai nước Hoa Kỳ - Việt Nam trong thời gian qua và cho rằng đây là tiền đề quan trọng để hai bên củng cố, làm sâu sắc hơn các lĩnh vực hợp tác hiện có, mở rộng các lĩnh vực hợp tác mới trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Tô Lâm đã trao quà lưu niệm tặng ngài Thomas Countryman và các thành viên trong Đoàn./.
 

Văn Tiến
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website