Thứ trưởng Lê Văn Tuyến kiểm tra công tác tại Bệnh viện 199

23/06/2022
Lượt xem: 427
Chiều 23/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác có buổi làm việc với Bệnh viện 199- Bộ Công an. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, Cục Y tế, Cục Kế hoạch và Tài chính…

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng cùng Đoàn công tác, Đại tá Quách Hữu Trung, Giám đốc Bệnh viện 199 cho biết: Bệnh viện 199 là Bệnh viện hạng I tuyến tỉnh thuộc Bộ Công an, hiện có 568 cán bộ chuyên môn, y bác sĩ, dược sĩ công tác tại đây. Với vai trò là Bệnh viện tuyến đầu của ngành Y tế, Bệnh viện 199  không ngừng đổi mới, sáng tạo trong chuyên môn, nghiệp để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Hiện Bệnh viện 199 có 19 khoa lâm sàng và tương đương, 06 khoa cận lâm sàng, 05 phòng chức năng (23 phòng khám chuyên khoa, 05 đơn vị, 04 trung tâm và 01 khu khám bệnh chất lượng cao). Đặc biệt, Bệnh viện 199  đã đổi mới và phát triển thêm các đơn vị trung tâm, như thêm 03 phòng khám Dinh dưỡng, Nội tiết - Đái tháo đường, Nhi; 05 đơn vị: Phụ sản - Nhi, Liền vết thương, Hậu môn - Trực tràng, Điều trị hậu COVID-19, Nội tiết - Huyết học lâm sàng và có 04 trung tâm: Tiêm chủng, chăm sóc nội trú ban ngày (Daycare), Bác sỹ gia đình, Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Khu khám bệnh chất lượng cao.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cùng Đoàn công tác kiểm tra các trang thiết bị, cơ sở vật chất tại Bệnh viện 199. 

 

Thời gian qua, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng Bệnh viện 199 vẫn triển khai nhiều dịch vụ y tế tiện ích để phục vụ người dân, như khám và xét nghiệm tại nhà, kê đơn giao thuốc tại nhà, vật lý trị liệu - phục hồi chức năng tại nhà, khám bệnh và kê đơn trực tuyến, tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí; cung cấp dịch vụ y tế cơ quan, dịch vụ vận chuyển bệnh nhân hập viện miễn phí. Bệnh viện 199 cũng đã và đang thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp tục nâng cao chất lượng khám bệnh, tích cực đào tạo chuyên môn cán bộ y tế; tập trung đẩy mạnh và lựa chọn các lĩnh vực khác biệt tạo mũi nhọn và đã tạo được thương hiệu.

Sau khi kiểm tra thực tế hoạt động công tác chuyên môn, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đánh giá cao sự phát triển, đổi mới sáng tạo trong công tác khám và điều trị của Bệnh viện trong những năm gần đây. Đồng thời nhấn mạnh, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện 199 đã không ngừng nỗ lực, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, phát triển thêm những khoa, phòng điều trị thiết thực, bắt kịp với nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người bệnh nhằm nâng cao niềm tin trong công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện nói riêng, uy tín trong công tác khám chữa bệnh, vì nhân dân phục vụ của lực lượng Y tế Công an nhân dân đối với nhân dân khu vực miền Trung cũng như cả nước nói chung. Qua đó, vị thế của Bệnh viện 199 đã được nâng lên, không những trong hệ thống các bệnh viện thuộc Bộ Công an mà còn trong hệ thống các bệnh viện trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên. 

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu tại buổi làm việc. 

 

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cũng đánh giá cao về trang thiết bị, cơ sở vật chất tại Bệnh viện 199; đề nghị trong thời gian tới, Bệnh viện 199 tiếp tục làm tốt vai trò, trách nhiệm là Bệnh viện đa khoa hạng I, tăng cường công tác chỉ đạo tuyến các bệnh viện, bệnh xá Công an các đơn vị, địa phương từ tỉnh Quảng Bình đến tỉnh Đắc Nông (khu vực Tây Nguyên). Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng liên quan và các cơ sở y tế Công an nhân dân trong khu vực trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân; chủ động hơn nữa tham mưu, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám, chữa bệnh. 

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên Bệnh viện 199 tiếp tục đoàn kết, thống nhất, toàn tâm, toàn ý vì mục tiêu chung; chủ động phát triển nguồn lực xã hội, có cơ chế thu hút nhân tài về làm việc tại Bệnh viện. Việc tạo môi trường, điều kiện làm việc để đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện 199 yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài là điều hết sức cần thiết hiện nay. Đây là cơ sở để Bệnh viện giữ chân người tài, đội ngũ y bác sĩ giỏi nhằm phát triển Bệnh viện tốt hơn. Bên cạnh đó, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng nhân tố, tạo điều kiện thuận lợi nâng cao trình độ chuyên môn để trở thành những chuyên gia, kỹ thuật viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao hơn trong tình hình mới…  

 

Hoài Thu - Phan Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website