Công an tỉnh Bình Dương kết luận việc “Hiệp sỹ” tố cáo Công an

16/08/2013
Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh số ra ngày 05/7/2013 có đăng bài “Bình Dương: Một “hiệp sĩ” tố cáo công an” của tác giả Xuân Lương, nội dung phản ánh Huỳnh Hoài Duy, với danh xưng là thành viên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm xã An Tây, huyện Bến Cát tố cáo bị 03 cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an thành phố Thủ Dầu Một bắt giữ trong khi đang thi hành nhiệm vụ bắt hàng lậu; Công an thu giữ tài sản và sau đó làm mất tiền, vàng của mình.

Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành điều tra, xác minh sự việc như sau:

Ngày 20/4/2013, xuất phát từ tin báo của người dân về việc đối tượng Huỳnh Hoài Duy đã chặn bắt, thu giữ 1000 gói thuốc lá Jet và một xe Honda của một người phụ nữ chở số thuốc lá này, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra, phát hiện số tang vật trên gửi tại một quán ăn tại TP Thủ Dầu Một, đồng thời kiểm tra trong người Duy phát hiện 01 còng số 8, một bình xịt hơi cay, 02 giấy chứng nhận Đội phòng, chống tội phạm.

Tại cơ quan Công an, Duy thừa nhận không phải là thành viên Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm xã An Tây. 02 giấy chứng nhận Đội phòng chống tội phạm là do Duy mượn của Tổ trưởng Tổ phòng, chống tội phạm xã An Tây đem đi photo màu để sử dụng chặn xe một phụ nữ để lấy xe máy và số thuốc lá trên để bán lấy tiền.

Cơ quan Công an đã lập biên bản tạm giữ tang vật, đồ vật theo quy định (có chữ ký xác nhận của Duy và người có liên quan) thể hiện rõ, ngoài những thứ đã liệt kê thì không thu giữ đồ vật gì khác.

Từ kết quả điều tra trên, Công an tỉnh Bình Dương kết luận, nội dung báo phản ánh Huỳnh Hoài Duy trình bày lực lượng Công an lục ví lấy số tiền, vàng trong ví (số tiền gần 71.000.000đ (bảy mươi mốt triệu đồng), 01 sợi dây chuyền trị giá hơn 10.000.000đ (mười triệu đồng) khi trả lại chỉ còn 5,8 triệu đồng là không có cơ sở.

Huỳnh Hoài Duy không phải là thành viên Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm xã An Tây, huyện Bến Cát, chỉ là người giả danh. Hành vi chặn xe người đi đường lấy thuốc lá, sau đó đem cất giấu vào một quán quen, đã vi phạm pháp luật, có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối với nội dung Duy trình bày với phóng viên Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh và Báo đã cho đăng tải có dấu hiệu của tội vu khống. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Dầu Một đang tiến hành xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Bình Dương cũng đã có văn bản gửi Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh nêu rõ về vụ việc trên. Báo thừa nhận đã đăng bài sai sự thật, công khai xin lỗi đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương và đăng tin cải chính  trên số ra ngày 14/8/2013./.
 

Trung tâm Thông tin báo chí
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website