Thông tin về vụ nổ tại quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

01/03/2013
Một số báo điện tử và báo in ra ngày 01/3/2013 đưa tin về vụ nổ xảy ra tại phòng chờ hãng xe khách Phương Trang, thuộc quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Công an Thành phố Cần Thơ đang điều tra làm rõ và thông tin ban đầu như sau:

Vào lúc 15h ngày 28/02/2013, tại phòng chờ hãng xe khách Phương Trang, nằm trên đường Hùng Vương, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ xảy ra một vụ nổ phát ra từ trong túi xách để dưới băng ghế. Hậu quả làm 3 người ngồi trên băng ghế bị thương nhẹ gồm: La Hoàng Sang (SN 1985, ngụ huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh), Dương Thị Thùy Trang (SN 1994, ngụ quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, bạn gái của Sang) và Trần Văn Thạnh (SN 1987, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an Thành phố Cần Thơ đã phân công lực lượng đến hiện trường, phối hợp với Sở Cảnh sát PCCC, Bộ Chỉ huy Quân sự, Viện kiểm sát nhân dân thành phố tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác minh vụ việc xảy ra.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, làm việc với đối tượng La Hoàng Sang, ban đầu khai nhận, khi xem trên mạng Internet, biết được công thức pha trộn các loại hóa chất để làm chất cháy, tạo chữ kết tủa màu trắng trên mặt đất, do hiếu kỳ nên Sang đã mua 01 kg KCL03; 01 kg bột than hoạt tính; 0,5kg lưu huỳnh và 01 chai keo dán sắt 502 để trong túi xách về để làm thử nghiệm. Trong khi chờ xe về TP Hồ Chí Minh thì các hóa chất này phát cháy, kèm theo tiếng nổ, làm bị thương nhẹ 3 người, không gây thiệt hại về tài sản. Tại phòng chờ hãng xe khách Phương Trang diện tích 8,9m x 6,6m, lúc xảy ra vụ nổ chỉ có 05 hành khách. Hiện trường vụ nổ không có “khói nghi ngút bao trùm, toàn bộ khu vực nhà chờ bị cháy xém”“vụ nổ khiến hàng trăm hành khách và người dân xung quanh khu vực hoảng sợ” như một số báo đã đưa tin.

Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ La Hoàng Sang để tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật./.
 

Trung tâm Thông tin báo chí
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website