Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương về Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”

07/07/2022
Lượt xem: 975
Sáng 07/7/2022, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” và Thường trực Ban Chỉ đạo đã có buổi làm việc với Đảng uỷ Công an Trung ương để thống nhất, hoàn thiện các nội dung trong dự thảo Đề án có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân.

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Phan Đình Trạc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ biên tập xây dựng Đề án và một số chuyên gia, nhà khoa học...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định việc xây dựng dự thảo Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến quá trình xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta trong thời gian tới. Để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Đề án, Bộ trưởng Tô Lâm đã tham gia ý kiến, đề nghị bổ sung vào dự thảo Đề án một số vấn đề liên quan đến bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới. 

Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu tại buổi làm việc.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, Thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ trưởng Tổ Biên tập dự thảo Đề án báo cáo về một số nội dung của Đề án liên quan đến tổ chức và hoạt động của ngành Công an. Trong đó đề cập kết quả đạt được và hạn chế liên quan đến tổ chức và hoạt động của cơ quan điều tra, cơ quan thi hành án hình sự và một số nhiệm vụ nhằm hoàn thiện hoạt động của các cơ quan này trong tương lai.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

 

Đồng chí Phan Đình Trạc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo điều hành tham luận; trao đổi và làm rõ với các đại biểu, các chuyên gia và nhà khoa học pháp lý về một số nội dung của dự thảo Đề án... Các ý kiến đóng góp, thảo luận tại buổi làm việc đánh giá cao quá trình xây dựng dự thảo Đề án; đóng góp một số ý kiến về tổ chức và hoạt động của ngành Công an. Trong đó nhiều ý kiến đề cập về đổi mới tổ chức và hoạt động của cơ quan điều tra, hệ thống cơ quan thi hành án phù hợp với điều kiện Việt Nam, bảo đảm, bảo vệ quyền con người trong tiến trình xây dựng đất nước, hội nhập quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ trưởng Tổ Biên tập báo cáo về một số nội dung của Đề án liên quan đến tổ chức và hoạt động của ngành Công an.

 

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các đại biểu với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ đã có những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn và sắc sảo đóng góp vào các nội dung chuyên sâu, trọng tâm của Đề án. Bộ Công an cũng đã trực tiếp trả lời những vấn đề Ban Chỉ đạo quan tâm; thảo luận làm rõ, thống nhất nhiều vấn đề; đồng thời đề xuất, gợi mở một số giải pháp thiết thực để đi đến thống nhất một số vấn đề quan trọng liên quan đến tổ chức và hoạt động của ngành Công an được đề cập trong dự thảo Đề án; thể hiện được tầm nhìn, bám sát thực tiễn, vì sự nghiệp chung của đất nước và phát triển của lực lượng Công an trong giai đoạn mới.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng báo cáo tổng quan ý kiến tham gia của Đảng uỷ Công an Trung ương.

 

Chủ tịch nước khẳng định việc xây dựng Đề án là nhiệm vụ trọng tâm của đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị trên tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII vì đất nước giàu mạnh, vì hạnh phúc Nhân dân. Vì vậy, đề nghị Tổ biên tập, xây dựng dự thảo Đề án tổng hợp, nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến ngày hôm nay, nhất là những vấn đề chưa rõ, những ý kiến khác nhau để nghiên cứu, tiếp thu. Tất cả các thành viên Ban Chỉ đạo, các nhà khoa học, các cơ quan chức năng nâng cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhân dân để thống nhất, quyết tâm xây dựng Đề án vừa mang tính khoa học, vừa mang tính thực tiễn, đóng góp cho ngành Công an trong hệ thống chính trị, vì sự ổn định và phát triển của đất nước.

 
Các đại biểu tham luận tại buổi làm việc.

 

Minh Ngân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website