Công an Đắk Nông với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

22/07/2022
Lượt xem: 601
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022), lực lượng Công an Đắk Nông đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân sự hi sinh, đóng góp, công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Thương, bệnh binh, những người có công với đất nước...
Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban An ninh tỉnh Quảng Đức (nay là Công an tỉnh Đắk Nông).


Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những ngày đầu tháng 7/2022, tại Hà Nội, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên cán bộ, chiến sĩ Ban An ninh tỉnh Quảng Đức (nay là Công an tỉnh Đắk Nông) và thân nhân liệt sĩ hi sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh đã thông tin về thành tích công tác nổi bật cũng như công tác đền ơn, đáp nghĩa và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của lực lượng Công an Đắk Nông trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và thân nhân cán bộ, chiến sĩ Ban An ninh tỉnh Quảng Đức và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, trân trọng những chiến công, cống hiến, hi sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Ban An ninh tỉnh Quảng Đức; các đồng chí Thương binh và thân nhân liệt sĩ đã hi sinh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. 

Đồng thời mong muốn, thời gian tới các đồng chí tiếp tục giáo dục, động viên con cháu phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình, đóng góp tích cực cho sự nghiệp cách mạng và sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an Đắk Nông trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Đại tá Đỗ Hải, nguyên Phó trưởng Ban An ninh tỉnh Quảng Đức cùng các đồng chí nguyên cán bộ, chiến sĩ và thân nhân cán, bộ, chiến sĩ Ban An ninh tỉnh Quảng Đức đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và tự hào trước sự phát triển to lớn của tỉnh Đắk Nông nói chung và sự trưởng thành, lớn mạnh của Công an Đắk Nông nói riêng trong hơn 18 năm qua. Đồng thời cảm ơn Đảng ủy, lãnh đạo và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua đã luôn quan tâm, động viên cán bộ Công an hưu trí, chính sách, trong đó có các đồng chí nguyên cán bộ, chiến sĩ và thân nhân cán, bộ, chiến sĩ Ban An ninh tỉnh Quảng Đức....

Công an Đắk Nông phối hợp với Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành 1b thăm hỏi, trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng ở huyện Đắk R’lấp.


Tiếp nối hoạt động ý nghĩa trên, ngày 10/7/2022, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành 1b tổ chức Lễ dâng hương, tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Nông; dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Công an tỉnh Đắk Nông và đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Khiết ở xã Hưng Bình và Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhung ở thị trấn Kiến Đức. Đồng thời tổ chức "Chương trình Tri ân và sẻ chia yêu thương", trao tặng 100 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho 100 hộ gia đình là thân nhân liệt sĩ, thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đắk Rtih, huyện Tuy Đức.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Công an tỉnh Đắk Nông đã đến phúng viếng, tiễn đưa Mẹ Việt Nam Anh hùng Châu Thị Nghê ở huyện Đắk Song về nơi an nghỉ cuối cùng (Mẹ có chồng và 2 con trai hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước); thắp hương 2 phần mộ của 2 liệt sĩ nguyên là cán bộ Ban An ninh tỉnh Quảng Đức hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Đồng thời tổ chức xây dựng tặng và sữa chữa nhà tình nghĩa cho Đại úy Hà Chí Thiện, cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh và thân nhân Liệt sĩ Vũ Văn Nam, nguyên cán bộ Công an huyện Đắk Song hi sinh trong đấu tranh với tội phạm ma túy; tổ chức gặp mặt, trao tặng quà cho các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an Đắk Nông có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Công an các đơn vị, địa phương thăm, tăng quà cho các đồng chí thương binh trên địa bàn.


Song song với các hoạt động trên, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức hàng loạt các hoạt động ý nghĩa thiết thực như: Thăm hỏi, động viên, trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ...

Tiến Dũng - Minh Quỳnh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website